Nung 250kg CaCO3 sau phản ứng thu dc 112 vôi sống(CaO) và 88kg CO2. Hãy tính hiệu xuất của phản ứng.
C camambay01 3 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nung 250kg CaCO3 sau phản ứng thu dc 112 vôi sống(CaO) và 88kg CO2. Hãy tính hiệu xuất của phản ứng.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nung 250kg CaCO3 sau phản ứng thu dc 112 vôi sống(CaO) và 88kg CO2. Hãy tính hiệu xuất của phản ứng.
H hocgiotnhat 3 Tháng mười hai 2010 #2 đây nè Phương trình phản ứng: CaCO3 -> CaO + CO2 Theo định luật bảo toàn khối lượng. Ta có: mCaCO3 = mCaO +mCO2 = 112 + 88 = 200 (kg) Theo công thức tính hiệu suất ta có: 200.100 = 80 % 250
đây nè Phương trình phản ứng: CaCO3 -> CaO + CO2 Theo định luật bảo toàn khối lượng. Ta có: mCaCO3 = mCaO +mCO2 = 112 + 88 = 200 (kg) Theo công thức tính hiệu suất ta có: 200.100 = 80 % 250
C camambay01 3 Tháng mười hai 2010 #3 dc rùi tốt đấy. Nhưng cái phần PTHH thì đừng chớ viết vào ko thì dễ lac đề lém
M minhtuyenhttv 3 Tháng mười hai 2010 #4 camambay01 said: dc rùi tốt đấy. Nhưng cái phần PTHH thì đừng chớ viết vào ko thì dễ lac đề lém Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ), làm bài tập có PTHH bắt buộc phải viết vào ko thì ko bao h có điểm cả, chắc bạn khả năng làm bài tập yếu thật nên mới nói thế hóa chứ có phải văn đâu camambay01 said: Nung 250kg CaCO3 sau phản ứng thu dc 112 vôi sống(CaO) và 88kg CO2. Hãy tính hiệu xuất của phản ứng. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CaCO3 => CaO + CO2 nCaCO3=250/100*10^6=2,5*10^6mol(lấy) nCaO lí thuyết=nCaCO3=2,5*10^6mol nCaO (thực tế)=112/40*10^6=2*10^6mol H%=2/2,5=80% Last edited by a moderator: 4 Tháng mười hai 2010
camambay01 said: dc rùi tốt đấy. Nhưng cái phần PTHH thì đừng chớ viết vào ko thì dễ lac đề lém Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ), làm bài tập có PTHH bắt buộc phải viết vào ko thì ko bao h có điểm cả, chắc bạn khả năng làm bài tập yếu thật nên mới nói thế hóa chứ có phải văn đâu camambay01 said: Nung 250kg CaCO3 sau phản ứng thu dc 112 vôi sống(CaO) và 88kg CO2. Hãy tính hiệu xuất của phản ứng. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CaCO3 => CaO + CO2 nCaCO3=250/100*10^6=2,5*10^6mol(lấy) nCaO lí thuyết=nCaCO3=2,5*10^6mol nCaO (thực tế)=112/40*10^6=2*10^6mol H%=2/2,5=80%