Hóa 10 Bt chia phần bằng nhau

hocsinhak2000

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
38
4
21
20
Đồng Tháp
thcs an khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 22,4 gam hỗn hợp A gồm 2 oxit kim loại Fe2O3 và CuO thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng vừa đủ m gam dung dịch H2SO4 19%. Mặt khác để khử hoàn toàn phần 2 cần dùng vừa đủ 4,256 lít khí CO, sau phản ứng thu được m' gam hỗn hợp B gồm các kim loại.
a. Viết các ptpư đã xảy ra
b. Tính giá trị m, m'
c. Tính thành phần % khối lượng các oxit kim loại trong hỗn hợp A?
Giải chi tiết giúp mình nhé
Cảm mơn nhiều ạ!!
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Chia 22,4 gam hỗn hợp A gồm 2 oxit kim loại Fe2O3 và CuO thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng vừa đủ m gam dung dịch H2SO4 19%. Mặt khác để khử hoàn toàn phần 2 cần dùng vừa đủ 4,256 lít khí CO, sau phản ứng thu được m' gam hỗn hợp B gồm các kim loại.
a. Viết các ptpư đã xảy ra
b. Tính giá trị m, m'
c. Tính thành phần % khối lượng các oxit kim loại trong hỗn hợp A?
Giải chi tiết giúp mình nhé
Cảm mơn nhiều ạ!!
Chia làm 2 phần bằng nhau thì mỗi phần nặng 11,2 (g)
a)
Fe2O3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 3H2O
--0,05--------0,15---------------------------------
CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
-0,04-----0,04--------------------------
Fe2O3 + 3CO -> 2Fe + 3CO2
----x-------------------2x-------3x---
CuO + CO -> Cu + CO2
--y----------------y-------y--
b)
Theo đề ra :
3x + y = 0,19
160x + 80y = 11,2
-> x = 0,05 và y = 0,04
-> m = (0,19.98.100%)/19% = 98 (g)
-> m' = 0,05.2.56 + 0,04.64 = 8,16 (g)
c)
%mFe2O3 = 0,05.160/11,2 = 71,43%
%mCuO = 100% - 71,43% = 28,57%
 
Top Bottom