Hóa 10 Bt chia phần bằng nhau

hocsinhak2000

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
38
4
21
20
Đồng Tháp
thcs an khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hỗn hợp X gồm 2 kim loại Mg và Fe thành 2 phần bằng nhau. Để oxi hóa hoàn toàn phần 1 cần dùng vừa đủ 6,72 lít khí Cl2 (ở đktc). Nếu hòa tan hoàn toàn phần 2 cần dùng vừa đủ 125ml dung dịch HCl 2M, sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được m' gam hỗn hợp Y gồm các muối.
a. Viết các ptpư đã xảy ra
b. Tính giá trị m, m'
c. Tính thành phần % khối lượng các kim loại trong hỗn hợp X?
Cảm mơn trước ạ!!
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Chia m gam hỗn hợp X gồm 2 kim loại Mg và Fe thành 2 phần bằng nhau. Để oxi hóa hoàn toàn phần 1 cần dùng vừa đủ 6,72 lít khí Cl2 (ở đktc). Nếu hòa tan hoàn toàn phần 2 cần dùng vừa đủ 125ml dung dịch HCl 2M, sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được m' gam hỗn hợp Y gồm các muối.
a. Viết các ptpư đã xảy ra
b. Tính giá trị m, m'
c. Tính thành phần % khối lượng các kim loại trong hỗn hợp X?
Cảm mơn trước ạ!!
nMg=x;nFe=y
P1:2x+3y=0,6
P2:2x+2y=0,5
--->y=0,1;x=0,15
--->m=14,8g
m'=0,15.95+0,1.127=26,95g
c.Tự tính
 
Top Bottom