BT chất béo

N

nhutdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xà phòng hoá 10kg chất béo có chỉ số axit bằng 7,người ta đun chất béo với dd chứa 1,42 kg NaOH .Sau phản ứng hoàn toàn ,muốn trung hoà NaOH dư cần 500ml dd HCl1M .Khối lượng xà phòng nguyên chất đã tạo ra là
A.11230,3 g B.10365g C.10342,5 g D.14301,7 g
 
K

khongphaibang

ta có : CSA=7

\Rightarrowm(KOH)=CSA.m(chat beo)=70g

\Rightarrown(KOH)=n(NaOH)=1,25 mol

\Rightarrowm(NaOH)=50g (dung de trung hoa axit trong chat beo)

\Rightarrown(HCl)=0,05.1=0,05 mol

\Rightarrown(NaOH du)=n(HCl)=0,05 mol

\Rightarrowm(NaOH)du=2g

\Rightarrowm(NaOH bi phan ung este hoa )=1368g

\Rightarrown(NaOH)=34,2 mol


:Dm(C3H5(OH)3)=34,2:3.92=1048,8g

\Rightarrowm(xa phong)=m(chat beo) + m(NaOH pu) - m(C3H5(OH)3) - m(H2O)=10346,7g

nếu đúng thì thanks cái nha:|:|
 
Top Bottom