Toán 9 BT căn bậc 3

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Có [imath]\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}.\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}=1[/imath]
[imath]\Rightarrow B^3=18+3B.\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}.\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}=18+3B[/imath]
[imath]\Rightarrow B^3-3B-18=0[/imath]
[imath]\Rightarrow B=3[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Chuyên đề căn bậc 2
 
  • Like
Reactions: songtichcuc
Top Bottom