Vật lí 11 BT cảm ứng điện từ

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
20
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khung dây hình tròn đường kính 2dm2; có 1000 vòng. Khung đặt vuông góc với vec tơ cảm ứng từ của từ trường đều.
a. Ban đầu, cảm ứng từ có độ lớn B1 = 0,1T. Tính từ thông qua một vòng dây và qua toàn bộ khung dây.
b. Trong khoảng thời gian 0,2s sau đó, cảm ứng từ tăng đều đặn gấp đôi. Tính độ lớn của suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung và cường độ dòng điện cảm ứng. Cho biết điện trở khung là 10Ω.
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
1. Khung dây hình tròn đường kính 2dm2; có 1000 vòng. Khung đặt vuông góc với vec tơ cảm ứng từ của từ trường đều.
a. Ban đầu, cảm ứng từ có độ lớn B1 = 0,1T. Tính từ thông qua một vòng dây và qua toàn bộ khung dây.
b. Trong khoảng thời gian 0,2s sau đó, cảm ứng từ tăng đều đặn gấp đôi. Tính độ lớn của suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung và cường độ dòng điện cảm ứng. Cho biết điện trở khung là 10Ω.
a) Qua một vòng dây: [tex]\phi[/tex]1 = B*S (S=pi*d^2/4 )
toàn bộ khung dây: [tex]\phi[/tex]2 = n*B*S
b) chỗ này mình không rõ lắm, ý của đề là sau khoảng thời gian 0,2s thì B'=2B hay trong suốt 0,2s này thì B tăng lên gấp đôi liên tục ạ?
 
Top Bottom