BT Cacbohydrat

A

anhhp1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình cả bài này nữa nha:
. Cho glucozơ lên men hiệu suất 70% , hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch NaOH 0,5M (D=1,05 g/ml) thu được dung dịch chứa hai muối với tổng nồng độ là 12,27% . khối lượng glucozơ đã dùng là
A. 129,68 gam
B. 168,29 gam
C. 192,86 gam
D. 186,92 gam

thanks cả nhà rất nhiều......:p:D:);)@-):|:cool:
 
G

giotbuonkhongten

Giúp mình cả bài này nữa nha:
. Cho glucozơ lên men hiệu suất 70% , hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch NaOH 0,5M (D=1,05 g/ml) thu được dung dịch chứa hai muối với tổng nồng độ là 12,27% . khối lượng glucozơ đã dùng là
A. 129,68 gam
B. 168,29 gam
C. 192,86 gam
D. 186,92 gam

thanks cả nhà rất nhiều......:p:D:);)@-):|:cool:

Đặt a,b lần lượt là số mol Na2CO3, NaHCO3

--> [TEX]2a + b = 1[/TEX]

[TEX] blue\frac{106a + 84b}{2100 + 44(a+b)} = 0,1227[/TEX]

--> Giải ra nghiệm âm =((

Nhưng cách làm m đúng mà :(

Tới chỗ này ra nCO2 = a + b, nGlu = nCO2/2 --> ra đáp án :)
 
A

anhhp1993

uhm, Minh giải cug ra nghiệm âm
Hinh như là đề bài cho sai thi phải
Minh cug làm như bạn
Thanks nhiều nha
 
Top Bottom