BT cacbohirat4.giup minh voi

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a4.jpg
 
T

tiendung926

m dd NaOH = 2100 gam
n NaOH = 1 mol
m muối có C% là 3,21 %
m dd = 2100 + m CO2

m ct/ (2100 + m CO2) = 3,21/100
để dễ tính toán thì coi như m d d = 2100 thì m ct tính ra nhỏ hơn với thực tế

-> m ct/2100 = 3,21/ 100 -> m ct = 67,41

bảo toàn điện tích :
x + 2y = 1
84x + 106 y = 67,41

x = 0,465 mol ; y = 0,2676 mol
-> n CO2 = 0,7324 mol ( nhỏ hơn với thực tế dữ kiện bài toán )
vì hiệu suất là 70% -> n Glu ảo = 0,523 mol
m Glu ảo = 94,16 gam
mà thực tế nó lớn hơn 94,16 gam một lượng nhỏ -> đáp án B hợp lý
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom