BT cabonhidrat

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình câu này với:)
Khi cho xenlulozơ phản ứng với anhiđrit axetic có chất xúc tác là H2SO4 đặc thì thu được 11,1 gam hỗn hợp A gồm xenlulozơ triaxetat và xenlulozơ điaxetat và giải phóng 6,6 gam axit axetic. Phần trăm theo khối lượng của xenlulozơ điaxetat trong hỗn hợp X là:
A. 77,8 % B. 72,5 % C. 22,2 % D. 27,5 %
Câu 7: Cho lên men 1m^3 nước rỉ đường glucozơ thu được 60 lit cồn 96 độ. Biết khối lượng riêng của ancol etylic bằng 0,789 g/ml ở 200 độC và hiệu suất quá trình lên men đạt 80%. Khối lượng glucozơ có trong thùng nước rỉ glucozơ là bao nhiêu kilogam?
A. 71 kg B. 74 kg C. 89 kg D. 111 kg
 
Last edited by a moderator:
V

vythuhien

Câu 1
1 mắt xích xenlulozo triaxetat C6H7O2(OOCCH3)3 x mol
xenlulozo điaxetat C6H8O2(ỎOCCH3)2 y mol
có hệ phương trình
288x+246y=11,1
3x+2y=6,6/60
vậy x=0,03 mol, y= 0,01 mol
%m điaxetat=0,01.246/11,1.100=22%
Câu 2:
Áp dụng công thức tính độ rượu
Vr.100/Vdd=độ rượu
mr=Vr.d
quan hệ mol n_glu=2n_C2H5OH
m_cần thực tế=m_cần lý thuyết/ H%
đáp án 111kg
bấm máy
60.96/100.0,789/46/2.180/0,8=111kg
Ta k cần đổi đơn vị vì kg/lít tương đương với g/ml
Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom