Toán 10 BT Bất Đẳng Thức

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
20
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cm: Với mọi x:[tex]\frac{3x^{2}+4x+11}{x^{2}-x+1}\geq 2[/tex]
2. a,b,c thuộc R: [tex]0\leq a,b,c\leq 1[/tex]. CMR: [tex]\frac{a}{bc+1}+\frac{b}{ca+1}+\frac{c}{ab+1}\leq 2[/tex]
3. a,b thuộc R, a+b khác 0
CMR: [tex]\frac{a^{5}+b^{5}}{a+b}\geq a^{2}+b^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
1. Cm: Với mọi x:[tex]\frac{3x^{2}+4x+11}{x^{2}-x+1}\geq 2[/tex]
2. a,b,c thuộc R: [tex]0\leq a,b,c\leq 1[/tex]. CMR: [tex]\frac{a}{bc+1}+\frac{b}{ca+1}+\frac{c}{ab+1}\leq 2[/tex]
3. a,b thuộc R, a+b khác 0
CMR: [tex]\frac{a^{5}+b^{5}}{a+b}\geq a^{2}+b^{2}[/tex]
Câu 1. Bạn biến đổi tương đương (tức là quy đồng, chuyển vế sang) rồi thu được [TEX](x+3)^2\geq 0[/TEX] luôn đúng với mọi x.
Dấu bằng xảy ra khi [TEX]x=-3[/TEX].
 
Top Bottom