bt bảo toàn mol nguyên tử

N

nguyenmautrang1

Kết tủa là Al(OH)3 => n[Al]=0.6 mol.
Gọi n[Al]=x , n[Al4C3] là y
=> x+y=0.3 và x+4y=0.6
=> x=0.2, y=0.1
1 Mol Al => 1.5 Mol H2
1 mol Al4C3 => 3 mol CH4
=> a= 1.5x0.2+3x0.1=0.6 mol
=> B
 
B

buimaihuong



[TEX]n_{Al(OH)_{3}} = 0,6 mol[/TEX]

đặt [TEX]x = n_{Al}[/TEX]

[TEX]y = n_{Al_{4}C_{3}} [/TEX]

ta có hệ [TEX]\left{\begin{x+y = 0,3}\\{x+4y = 0,6} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x = 0,2 mol}\\{y = 0,1 mol} [/TEX]

Al tạo ra [TEX]H_{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{H_{2}} = 0,3 mol[/TEX]

[TEX]Al_{4}C_{3} [/TEX] tạo [TEX]CH_4[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{CH_{4}} = 0,3 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{hh} = 0,6 mol[/TEX]
 
Top Bottom