bt bảo toàn khối lượng

B

baby_dt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn và thầy giúo mình bài này nhé, mình làm ra đáp án sai, không hiểu :confused:


Câu 1: Nhiệt phân CH4 thu được hỗn hợp X gồm C2H2, H2 va CH4 dư. Biết tỷ khối hơi của X so với H2 bằng 5. Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân là:
A.50% B.60% C.70% D.80%


Câu 2:Đun 27,6g hỗn hợp 3 ancol đơn chức X với dung dịch H2SO4 đặc ở 140 độ C(H=100%) được 22,2g hỗn hợp 6 ete có số mol bằng nhau. Số mol mỗi ete trong hỗn hợp là:
A.0,3 mol B.0,1 mol C.0,2 mol D.0,05 mol
 
V

vythuhien

Để mình giúp bạn nha

Câu 1: Nhiệt phân CH4 thu được hỗn hợp X gồm C2H2, H2 va CH4 dư. Biết tỷ khối hơi của X so với H2 bằng 5. Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân là:
A.50% B.60% C.70% D.80%

Giả sử ban đầu có 1 mol CH4

a là số mol CH4 pư

2CH4---->C2H2+3H2
a..............0,5a 1,5a

--> số mol sau pư = 0,5a + 1,5a + 1 - a = 1 + a

ta có

(16(1-a)+26.0,5a+2.1,5a)/(1+a)=5.2=10

----->a=0,6 mol

H=0,6/1.100%=60%

Chọn B

Chúc bạn học tốt!
 
A

annie1611

mình giúp bạn câu 2 nhé

câu 2: [TEX]2C_nH_2n+1OH[/TEX][TEX]\longrightarrow[/TEX] [TEX]C_nH_2n+1_O_C_nH_2n+1[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
Ta có khối lượng giảm đi là khối lượng của H2O:

\Rightarrowm[TEX]H_2O[/TEX] =(27,6- 22,2)/18 = 0,3 mol
tổng số mol ete = n[TEX]H_2O[/TEX] = 0.3 mol
\Rightarrow số mol mỗi ete =0.3/6 = 0.05 mol:D
 
V

vythuhien

Câu 2:Đun 27,6g hỗn hợp 3 ancol đơn chức X với dung dịch H2SO4 đặc ở 140 độ C(H=100%) được 22,2g hỗn hợp 6 ete có số mol bằng nhau. Số mol mỗi ete trong hỗn hợp là:
A.0,3 mol B.0,1 mol C.0,2 mol D.0,05 mol

2n_ancol---------->1n_ete+ 1n_H2O

nH2O=(27,6-22,2)/18=0,3mol

tổng n_ete=nH2O=0,3 mol

n_1ete=0,3/6=0,05 mol

Chọn D
 
B

baby_dt

Câu 2:Đun 27,6g hỗn hợp 3 ancol đơn chức X với dung dịch H2SO4 đặc ở 140 độ C(H=100%) được 22,2g hỗn hợp 6 ete có số mol bằng nhau. Số mol mỗi ete trong hỗn hợp là:
A.0,3 mol B.0,1 mol C.0,2 mol D.0,05 mol

2n_ancol---------->1n_ete+ 1n_H2O

nH2O=(27,6-22,2)/18=0,3mol

tổng n_ete=nH2O=0,3 mol

n_1ete=0,3/6=0,05 mol

Chọn D
tớ cũng làm như thế này mà đáp án thầy cho là ý B.0,1 mol hic, hay là đáp án cho sai nhỉ.bài này trong bài tập tự luyện bảo toàn khối lượng của thầy Ngọc
 
H

hocmai.vukhacngoc

tớ cũng làm như thế này mà đáp án thầy cho là ý B.0,1 mol hic, hay là đáp án cho sai nhỉ.bài này trong bài tập tự luyện bảo toàn khối lượng của thầy Ngọc

Bài này đáp án đúng là D. 0,05 mol nhé, thầy xin lỗi vì có sai sót này trong lúc đánh dấu đáp án :)
 
B

baby_dt

Bài này đáp án đúng là D. 0,05 mol nhé, thầy xin lỗi vì có sai sót này trong lúc đánh dấu đáp án :)
thầy ơi giúp em bài này :
crackinh C4H10 thu được hỗn hợp gồm 5 hiđrôcacbon có KLPT trung bình bằng 36,25. Hiệu suất của phản ứng crackinh là?
A.40% B.60% C.20% D.80%

thầy ơi em thấy có bạn giải bài này bằng công thức [(58/36,25)-1]*100% = 60% đúng đáp án thầy cho ạ.Cách này có đúng không ạ, thầy giải thích giúp em:rolleyes:
 
Top Bottom