Sinh 9 bt ARN

chụt chít

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2022
14
18
6
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở vi khuẩn một gen có chiều dài 0,34 micromet có hiệu số giữa A với một loại nu không bổ sung với nó là 2% số nu của gen. Gen trên trong quá trình sao mã đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 202 U và 606 G. Biết số G trong mạch khuôn mẫu của gen nhỏ hơn 200.
a) Tính số lượng từng loại ribonucleotit trên phân tử mARN.

Em giải đến A=T=480 nu; G=X= 520 nu rồi ạ, mn giúp em với TvT
 

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Chào em nha,
a)
N= [imath]\dfrac{2. 10^4. 0,34}{3,4}[/imath]= 2000 Nu
Ta có hpt:
%A +%G= 50%
%A- %G= 2%N
=> %A= %T= 26%= 520 Nu
%G= %X= 24%= 480 Nu
rN= N: 2= 1000 ribonu.
Gọi a là số lần phiên mã.
Gcc= a. Gm => Gm=[imath]\dfrac{606}{a}[/imath]
Gọi mạch 1 là mạch khuôn.
=> Gm= X1= G2
mà G1= G- G2= 480- G2 <200 => G2 >280.
G2= [imath]\dfrac{606}{a}[/imath] > 280
<=> a< [imath]\dfrac{606}{280}[/imath]< 2,16.
a= 1 hoặc a= 2
TH1: a= 1 => G2= 606 -> G1 <0 (loại)
TH2: a= 2 => G2= 303 -> G1= 177 (TM)
Vậy Gm= G2= 303
Xm= G1= 177

Ta có: Ucc= a. Um= 202
=> Um= 101
Am= 1000- 101- 303- 177= 419
Chúc em học tốt nha,
Em có thể tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
Top Bottom