bt áp suất

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hỗn hợp X gồm N2 và H2 có khối lượng mol trung bình của X là 12.4 . dẫn X đi qua bình đựng bột Fe rồi nung nóng biết hiệu suất tổng hợp NH3 đạt 40% thì thu đc hỗn hợp Y. khối lượng trung bình của Y là:
A.15.12
B.18.23
C.14.76
D.13.48

câu 2: trong quá trình tổng hợp amoniac, áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất lúc đầu. biết nhiệt độ của bình không đổi và ở hỗn hợp ban đầu lượng Nito và hidro được lấy theo tỉ lệ hợp thức. thành phần % theo thể tích của N2, H2, NH3 trong hỗn hợp khí sau phản ứng lần lượt là:
A. 22.2% ; 66.7% ; 11.1 %
B. 22.2% ; 11.1% ; 66.7 %
C. 20.2% ; 69.7% ; 10.1 %
D. 20.0% ; 60.0% ; 20.0 %
 
T

thg94

câu 1: hỗn hợp X gồm N2 và H2 có khối lượng mol trung bình của X là 12.4 . dẫn X đi qua bình đựng bột Fe rồi nung nóng biết hiệu suất tổng hợp NH3 đạt 40% thì thu đc hỗn hợp Y. khối lượng trung bình của Y là:
A.15.12
B.18.23
C.14.76
D.13.48

câu 2: trong quá trình tổng hợp amoniac, áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất lúc đầu. biết nhiệt độ của bình không đổi và ở hỗn hợp ban đầu lượng Nito và hidro được lấy theo tỉ lệ hợp thức. thành phần % theo thể tích của N2, H2, NH3 trong hỗn hợp khí sau phản ứng lần lượt là:
A. 22.2% ; 66.7% ; 11.1 %
B. 22.2% ; 11.1% ; 66.7 %
C. 20.2% ; 69.7% ; 10.1 %
D. 20.0% ; 60.0% ; 20.0 %
câu 1
giả sứ hh đầu có 1 mol và x,y lần lượt là số mol [TEX]N_{2},H_{2} [/TEX]
[TEX] M=\frac{28x + 2y}{x+y}=12.4[/TEX]
x+y=1
\Rightarrowx=0.4,y=0.6
[TEX] N_{2} + 3H_{2} \to 2NH_{3}[/TEX]
BĐ:0.4 0.6
PƯ:0.08
\RightarrowM=13.48
câu 2: câu này trong sgk 11 NC (trang 58)
 
Top Bottom