bt áp dụng pp tăng giảm m,cần gấp

M

moon830

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1: Cho hh A gồm Fe2O3,FeO và Al2O3 td hoàn toàn vs CO dư thì kl hh giảm 11,2 g.Cho chất rắn còn lại td vừa đủ vs 1,2l dd HCl 2M thì thu đk dd B; rồi cho NaOH dư vào thì đk kết tủa,đem nung kết tủa trong kk đến kl ko đổi thì đk chất rắn C.Biết kl C giảm 17,2 g so vs A. Tính % kl mỗi chất trong A.
Bài 2:Thả viên bi Fe hình cầu nặng 5,6 g vào 200 ml dd HCl.Sau khi đường kính viên bi giảm đi một nửa thì thấy khí ngừng thoát ra.XĐ CM của dd HCl.
 
B

bcd_hau_vodoi

Bài 2:Thả viên bi Fe hình cầu nặng 5,6 g vào 200 ml dd HCl.Sau khi đường kính viên bi giảm đi một nửa thì thấy khí ngừng thoát ra.XĐ CM của dd HCl.

Đường kính viên bi giảm 1 nửa tức là khối lượng của Fe giảm 1 nửa.
=> $ n_{Fe (pư)} $ = [TEX]\frac{5,6}{2 . 56}[/TEX] = 0,05 (mol)
Lại có: khí ngừng thoát ra.
=> $ n_{HCl} $ = 2 . $ n_{Fe (pư)} $ = 0,1 (mol)
=> bạn tự tính $ C_{M_{HCl}} $ nhé.......... :D:):p
 
Last edited by a moderator:
M

moon830

dvfgsvg

Đường kính viên bi giảm 1 nửa tức là khối lượng của Fe giảm 1 nửa.
=> $ n_{Fe (pư)} $ = [TEX]\frac{5,6}{2 . 56}[/TEX] = 0,2 (mol)
Lại có: khí ngừng thoát ra.
=> $ n_{HCl} $ = 2 . $ n_{Fe (pư)} $ = 0,4 (mol)
=> bạn tự tính $ C_{M_{HCl}} $ nhé.......... :D:):p

nFe(pư) = \frac{5,6}{2 . 56} cái này mà = 0,2 à bạn
 
Top Bottom