BT áp dụng phương pháp bảo toàn electron

V

vien_da_nho_2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 40g hỗn hợp vàng,bạc,đồng,sắt,kẽm td vs O2 dư nung nóng thu đc m g hỗn hợp X. Cho X td vừa đủ vs đ HCl cần 400ml đ HCl 2M. Tính klg m.
2.Hòa tan hòan toàn 12g hỗn hợp Fe,Cu (tỉ lệ mol 1:1) bằng axit HNO3 thu dc V lít hỗn hợp khí X (gồm NO,NO2) và đ Y(chỉ chứa 2 muối và axit dư). Tỉ khối của X đối vs H2 =19.tính V.
Hỗn hợp X gồm 2 KL A và B đứg trc H trong dãy điện hóa và có htri k đổi trong các h/c. Chia m gam X thành 2phần = nhau.
P1:hòa tan htoan trong đ chứa axit HCl và H2SO4 loãng tạp ra 3,36l khí H2.
P2: Td htoan vs đ HNO3 thu dc. V lít khí NO.tính V
3. Cho 3 KL Al,Fe,Cu vào 2l đ HNO3 pư vừa đủ thu dc. 1,792l khí X gồm N2 và NO2 có tỉ khối hơi so vs He = 9,25.Nồng độ mol/l HNO3 trong đ ầu là bn?
 
T

tinhhiep381

1.Cho 40g hỗn hợp vàng,bạc,đồng,sắt,kẽm td vs O2 dư nung nóng thu đc m g hỗn hợp X. Cho X td vừa đủ vs đ HCl cần 400ml đ HCl 2M. Tính klg m.
2.Hòa tan hòan toàn 12g hỗn hợp Fe,Cu (tỉ lệ mol 1:1) bằng axit HNO3 thu dc V lít hỗn hợp khí X (gồm NO,NO2) và đ Y(chỉ chứa 2 muối và axit dư). Tỉ khối của X đối vs H2 =19.tính V.
Hỗn hợp X gồm 2 KL A và B đứg trc H trong dãy điện hóa và có htri k đổi trong các h/c. Chia m gam X thành 2phần = nhau.
P1:hòa tan htoan trong đ chứa axit HCl và H2SO4 loãng tạp ra 3,36l khí H2.
P2: Td htoan vs đ HNO3 thu dc. V lít khí NO.tính V
3. Cho 3 KL Al,Fe,Cu vào 2l đ HNO3 pư vừa đủ thu dc. 1,792l khí X gồm N2 và NO2 có tỉ khối hơi so vs He = 9,25.Nồng độ mol/l HNO3 trong đ ầu là bn?

Câu 1
Cái này có lẽ dùng bảo toàn nguyên tố tiện hơn
$n_HCl = n_H = 0.4*2 = 0,8 $
$n_H_2O = \frac{1}{2}n_H = 0,4 = n_O$
$m = m_kl + m_O2- = 40 +0,4*16 = 46.4$
Câu 2
Fe x mol Cu y mol
giải hệ x=y
56x + 64 y = 12
x= 0.1 y = 0.1 --> N e cho = 0.1*3+0.1+2 = 0.5 ( mình làm tắt)
$N(+5) + 3 e ---> N(+2)$
$ \\\\\\\\\3x\\\\\\\\\ x $

$N(+5) + 1 e --> N+4$
$\\\\\\\\\\\y\\\\\\\\\\ y$
Giải tỉ khối ra x=y và 3x + y = 0.5 => x và y cộng lại *22.4 = V
Câu 3 3. Cho 3 KL Al,Fe,Cu vào 2l đ HNO3 pư vừa đủ thu dc. 1,792l khí X gồm N2 và NO2 có tỉ khối hơi so vs He = 9,25.Nồng độ mol/l HNO3 trong đ ầu là bn?
N2 x mol
NO2 y mol tính tỉ khối x = y và x + y = 0,08 theo V
x = 0.04 = y
$N e cho = 0.04*10+0.04 = 0.44$
Số mol N(N2) 0.04-2 = 0.08 Số mol N (NO2) = 0.04
$n_HNO3= 0.44+0.08+004=0,56 => CM = n/V$
 
Top Bottom