BT áp dụng định luật bảo toàn mol e

Y

your_ever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ôxi hoá hoàn toàn 0,728 g bột Fe thu được 1,016 g hỗn hợp gồm 2 oxit sắt, sau đó

trộn với 5,4 g bột Al rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm. Hoà tan hỗn hợp thu được bằng

dd HCl dư. thể tích khí thu được là:

A. 6,608................................................B. 66,08

C.3,304..................................................D. 33,04


2. Cho luồng khí CO đi qua ống đựng m g Fe2O3 ở nhiệt đọ cao một thới gian thu đựoc

6,72 g hỗn hợp gồm 4 chất khác nhau A. đem A hoà tan hoàn toàn vào dd HNO3 dư thấy

tạo thành 0,448 l NO duy nhất. m nhận giá trị là:

A. 5,56g....................................................B. 6,64g

B. 7,2g....................................................D. 8,8g
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1. Ôxi hoá hoàn toàn 0,728 g bột Fe thu được 1,016 g hỗn hợp gồm 2 oxit sắt, sau đó

trộn với 5,4 g bột Al rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm. Hoà tan hỗn hợp thu được bằng

dd HCl dư. thể tích khí thu được là:

A. 6,608............................................. ...B. 66,08

C.3,304........................................... .......D. 33,04
ta có nFe=0,013mol ,nAl =0,2mol
nO2=(1,016-0,728)/32=0,009mol
theo bảo toàn e
có 0,013.2+0,2.3=0,009.4+2x =>x=0,295
=>V=6,608
. Cho luồng khí CO đi qua ống đựng m g Fe2O3 ở nhiệt đọ cao một thới gian thu đựoc

6,72 g hỗn hợp gồm 4 chất khác nhau A. đem A hoà tan hoàn toàn vào dd HNO3 dư thấy

tạo thành 0,448 l NO duy nhất. m nhận giá trị là:

A. 5,56g............................................. .......B. 6,64g

B. 7,2g.............................................. ......D. 8,8g
nNO=0,02
NO3- +3e=NO
.............0,06...0.02
CO-------->CO2+ 2e
.x...............x........2x
theo bảo toàn e có 2x=0,06 =>x=0,03
bảo toàn khối lượng m+0,03.28=6,72+0,03.44 => m=7,2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom