Bt anken

T

thg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp 2 anken đồng đẳng lên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng vs H2O (xt H+) thu đuợc hh X gồm các ancol, đốt cháy hoan toàn 11.2 l (đkc) hh X,hấp thụ sản phẩm cháy vào 2l dd NaOH 0.1M được dd Y có nồng độ NaOH bằng 0.035M (coi thể tích dd là không đổi)
tìm CTPT 2 anken
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

cho hỗn hợp 2 anken đồng đẳng lên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng vs H2O (xt H+) thu đuợc hh X gồm các ancol, đốt cháy hoan toàn 11.2 l (đkc) hh X,hấp thụ sản phẩm cháy vào 2l dd NaOH 0.1M được dd Y có nồng độ NaOH bằng 0.035M (coi thể tích dd là không đổi)
tìm CTPT 2 anken



CnH2n + H2O --> CnH2n+1OH

Cn ---> nCO2

nX = 0,5

nNaOH pư = 0,2 - 0,07 = 0,13

--> nCO2 = 0,065 :|

ko biết sai đâu
 
T

thg94

chắc là đề sai rồi
====================================================================================
 
Top Bottom