bt ankan !!!

M

moon29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm etan và propan. Đốt cháy hỗn hợp A thu đc khí CO2 và hơi H2O theo tỉ lệ thể tích 11:15 . thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp là :
A. 18,52% và 81,48%
B . 45% và 55%
C. 28,13% và 71,87%
D. 25% và 75%
đáp án là A , cho mình cách làm chi tiết. tks u!
 
N

nsa.36

ta có :
c2h6 + o2 ---> 2co2 + 3h2o
c3h8 + o2 ---> 3co2 + 4h20
nc2h6 = x
nc3h8 = y
\Rightarrow nco2 = 2x + 3y và nh2o = 3x + 4y
theo đb , ta có :
tỉ lệ thể tích ~ co2 và h2o là : 11:15
\Rightarrow nco2 : nh2o = 11:15 \Leftrightarrow (2x + 3y) : (3x + 4y) = 11:15
\Leftrightarrow y = 3x
trong 1 mol hh , có 0,75 mol c3h8 và 0,25 mol c2h6
\Rightarrow mhh = 0,25*30 + 0,75*44 =40,5 g
%c2h6 = 18,52 % và %c3h8 = 81,48%
ths nhá! :)
 
Top Bottom