bt andehit

T

trannga1905

Cho 1,78 g hỗn hợp HCHO và CH3CHO phản ứng hoàn toàn với CuOH2 dư đun nóng ra 11,52 g kết tủa. tính m của HCHO=?


cho hh td vs CuOH2 dư tạo kết tủa la CU2O ta có
1 mol HCHO -----------> 2mol CU2O
x-----------------------2x

1mol CH3CHO---------> 1mol CU2O
y------------------------y

lap hêpt 30x+44y=1,78 và 2x+y=0,08 ---------->x=0,03 y=0,02 ---------->m của HCHO=0,9 g
 
G

gavip1994

HCHO tác dụng vs CuOH2 tạo ra HCOOH thì HCOOH có tác dụng vs CuOH2 là phản ứng trung hòa hay là phản ứng tạo Cu2O?
 
T

trannga1905

HCHO tác dụng vs CuOH2 tạo ra HCOOH thì HCOOH có tác dụng vs CuOH2 là phản ứng trung hòa hay là phản ứng tạo Cu2O?

tạo Cu2O bạn ak cụ thể nhé

khi cho HCHO tác dụng vs CuOH2

lúc đầu : HCHO + 2CuOH2 --------> HCOOH + Cu2O +2 H2O

sau đó HCOOH + 2CuOH2 --------> CO2 + Cu2O +3 H2O

cộng 2 pu nay thi HCHO tác dụng vs CuOH2 tối đa la tỉ lệ 1/4
 
Top Bottom