Bt andehit - xeton - axit

S

shela

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hh X gồm 2 andehit mạch hở đơn chức.tráng gương hòan tòan 7,1g X thu 43,2 g Ag. đốt hòan tòan 7,1g X thu 15,4g CO2 4,5g H2O.ìm 2 andehit
2. Đốt cháy hòan tòan 0,1 mol hh X gồm 1 andehit A và 1 axit cacboxylic B ( A hơn B 1 ntử C) thu 3,36l CO2 và 1,8g H2O.Kho cho 0,2 mol X tác dụng với dd AgNO3 thu m gam Ag.Tính m
3.cho hh A gồm 2 andehit no mạch hở có không quá 2 nhóm chức trong phân tử.cho 10,2g A tác dụng với AgNO3 thu 64,8g Ag.Mặt khác cho 12,75g A hóa hơi thu 5,6l khí.Tìm 2 andehit
4.đốt hòan tòan 0,06 mol hh X gồm 2 ankim có số mol bằng nhau được 6,6g CO2.Chi X thành 2 phần bằng nhau.P1 tác dụng với dd AgNO3 thu a gam kết tủa.P2 tác dụgn với H2O có xtác HgSO4 thu dd X'.Cho X' tác dụng AgNO3 thu b gam kết tủa.Tính a+b
 
S

standbymeskz

bài đầu
gọi CTchung 2 anđêhit là CnH2n+2-2kO
Bảo toàn KL tính dc KL O2 -> nO2 =0.4
bảo toàn NT -> nAnđêhit = 0.15

lại thấy nAg/nAnđêhit >2 mà 2 anđêhit lại đơn chức
-> 1 cái là HCHO
HCHO có k=1
thế mà nCO2>nH2O -> nAnđêhit còn lại = nCO2 -nH2O = 0.35-0.25=0.1
-> nHCHO = 0.05
-> cái anđêhit còn lại là C2H3CHO

mấy câu dưới tương tự
câu 4
từ dữ kiện đầu dễ xác định đó là C2H2 và C3H4
p1 thì dễ tính r`
p2 tạo ra axêtôn và ađêhit axetic
-> dễ tính
 
Top Bottom