Hóa 11 Bt andehit hay

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hh 2 andehit đơn chức X và Y(hơn kém nhau 1 liên kết pi trong phân tử và 40 nhỏ hơn Mx nhỏ hơn My)thành 2 phần = nhau. Phần thứ nhất td với dd AgNO3 trong NH3 dư thu được 32,4gam kim loại. Phần thứ 2 td tối đa với 4,48 lít H2 thu được hỗn hợp 2 ancol no Z. Đốt cháy toàn bộ Z thu được 0,35 mol CO2. Giá trị %khối lượng của X trong hỗn hợp là
 

rainbow dragon

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
17
17
21
23
theo gt, đốt cháy 2 ancol no ta được 0,35 mol CO2 . Ta có công thức chung CnH2n+1OH -> nCO2( pư cháy).
ta tìm được n=1,75 nên 1 ancol là CH3OH => andehit 1 là HCHO, còn lại là andehit 2 có 1 lk C=C
theo gt, nH2=0,2 mol, ta có nH2= n HCHO+ 2n andehit2 (1)
( KHI ANDEHIT TÁC DỤNG VỚI H2, NẾU LÀ ANDEHIT NO THÌ nH2= n ANDEHIT
NẾU LÀ ANDEHIT KHÔNG NO THÌ nH2=2n ANDEHIT)
lại có nAg=0,3 mol => 4nHCHO+ 2n andehit2 = 0,3( kiến thức trong SGK) (2)
từ đó tìm ra số mol rồi từ đó bạn có thể làm ra được rồi
 
Top Bottom