Hóa 11 BT ancol

teamhoa11@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
9
2
21

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
X là hợp chất hữu cơ chứa vòng benzen có CTPT trùng CTĐGN. Đốt cháy hoàn toàn m gam X cần vừa đủ 11,2 lít O2 (đktc) thu được 17,2 gam CO2 và 4,5 gam H2O. Biết X không tác dụng với dd NaOH. Số CTCT phù hợp của X là?
nO2 = 0.5
nCO2 = ... sao lẻ vậy ạ???
nH2O = 0.25 => nH = 0.5
Đề có vấn đề oy
hay là 17,6 nhỉ? nếu 17,6 thì = 0.4 mol
=> nO (X) = 0.4*2 + 0.25 - 0.5*2=0.05 mol
Đặt CxHyOz
x:y:z = 0.4:0.5:0.05 = 8:10:1
=> C8H10O
Vì CTPT t CTDG nên CTPT là...
=> CTCT
2 nhánh CH3, 1 nhánh OH
hoặc 1 nhánh -CH(OH)-CH3
em nghĩ vậy :D
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
X là hợp chất hữu cơ chứa vòng benzen có CTPT trùng CTĐGN. Đốt cháy hoàn toàn m gam X cần vừa đủ 11,2 lít O2 (đktc) thu được 17,2 gam CO2 và 4,5 gam H2O. Biết X không tác dụng với dd NaOH. Số CTCT phù hợp của X là?


Tiếp @NHOR
Đặt CxHyOz
x:y:z = 0.4:0.5:0.05 = 8:10:1
=> C8H10O
X có vòng benzen, không phản ứng NaOH => X là rượu thơm hoặc ete thơm
C6H5-CH2-CH2-OH
H3C-C6H4-CH2-OH ( 3 đồng phân orto, meta, para)
C6H5-O-C2H5
C6H5-CH2-O-CH3
H3C-C6H4-O-CH3 ( 3 đồng phân orto, meta, para)
 

teamhoa11@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
9
2
21
Tiếp @NHOR
Đặt CxHyOz
x:y:z = 0.4:0.5:0.05 = 8:10:1
=> C8H10O
X có vòng benzen, không phản ứng NaOH => X là rượu thơm hoặc ete thơm
C6H5-CH2-CH2-OH
H3C-C6H4-CH2-OH ( 3 đồng phân orto, meta, para)
C6H5-O-C2H5
C6H5-CH2-O-CH3
H3C-C6H4-O-CH3 ( 3 đồng phân orto, meta, para)
Cho mình hỏi nếu ra tỉ lệ số mol như vậy thì khi mình cộng lại thì ra mX =6.1 khác với mX khi BTKL =5,7 gam?
 

teamhoa11@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
9
2
21
nO2 = 0.5
nCO2 = ... sao lẻ vậy ạ???
nH2O = 0.25 => nH = 0.5
Đề có vấn đề oy
hay là 17,6 nhỉ? nếu 17,6 thì = 0.4 mol
=> nO (X) = 0.4*2 + 0.25 - 0.5*2=0.05 mol
Đặt CxHyOz
x:y:z = 0.4:0.5:0.05 = 8:10:1
=> C8H10O
Vì CTPT t CTDG nên CTPT là...
=> CTCT
2 nhánh CH3, 1 nhánh OH
hoặc 1 nhánh -CH(OH)-CH3
em nghĩ vậy :D
đề KT cuối kì của mình ấy bạn TvT thật sự lúc đó tính ra số mol lẻ quá không biết lsao luôn TvT
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom