bt ancol

T

tuyetsamac2404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol 1 ancol X no , mạch hở cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 . Mặt khác nếu cho 0.1 mol X td vừa đủ với m gam Cu(OH)2 thì tạo thành dd màu xanh lam . giá trị m và tên gọi cùa X là
A 9.8 - propan-1,2-diol
B 4,9 - propan-1,2-diol
c 4,9 - propan-1,3-diol
D 4,9 - glixerol
 
U

umbala1996

đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol 1 ancol X no , mạch hở cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 . Mặt khác nếu cho 0.1 mol X td vừa đủ với m gam Cu(OH)2 thì tạo thành dd màu xanh lam . giá trị m và tên gọi cùa X là
A 9.8 - propan-1,2-diol
B 4,9 - propan-1,2-diol
c 4,9 - propan-1,3-diol
D 4,9 - glixerol


_ Gọi công thức tổng quát của ancol là CnH2n+2-x(OH)x
Bạn tự viết phương trình cháy nhé.
Từ đó suy ra (3n+1-x)/2=4 \Rightarrow x=3n-7
mà n\geqx\geq1
\Rightarrow n\geq3n-7\geq1
\Rightarrow 8/3\leqn\leq7/2
\Rightarrow n=3
\Rightarrow x=2

_ X hoà tan được Cu(OH)2 \Rightarrow X là propan-1,2-điol
_ nX=2nCu(OH)2 \Rightarrow m = 4,9gam
\Rightarrow Chọn B :D

 
Top Bottom