Bt Ancol

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1:X là một rượu no đa chức mạch hở có n nguyên tử cacbon và m nhóm OH trong cấu tạo phân tử cho 7,6 gam trên phản ứng với lượng dư Na thu được 2,24 lít khí H2 (đktc)cho n=m+1 ctct của X là..... Đáp án C3H6(OH)2

mọi ngươi giup em gấp mấy bài này với cách giải gọn gàng nhất hộ em cái









•Chú ý : Tiêu đề quá dài lần sau nên để tiêu đề ngắn gọn thôi nhé !
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

CnH2n+2-m(OH)m -------->m/2 H2
0,2/m__________________0,1
=>(0,2/m)(14n+16m+2)=7,6
kết hợp với pt n=m+1
=>n=3,m=2
=>CT của ancol là C3H6(OH)2
 
Top Bottom