BT ancol

B

ban111

T

terry229

PT: [TEX]^Cn^H2n+2^Ox + xNa -> ^Cn^H2n+2-x(ONa)_x + \frac{x}{2}H_2[/TEX]

[TEX]^nH_2 = \frac{5.04}{22.4} = 0.225 (mol)[/TEX]

[TEX]^nA = 2.\frac{^nH_2}{x} = \frac{0.45}{x}[/TEX]

[TEX]M_A = \frac{13.8x}{0.45} = \frac{92}{3}.x[/TEX]

Do M<100 và n thuộc N nên n=3

Kq: [TEX]D. C_3H_5(OH)_3[/TEx]
 
C

canmongtay

Giúp nhé!
R(0H)n + nNa------> R(ONa)n + n/2H2
Theo đề ta có pt:
[TEX]\frac{13,8n}{2.(R+17n)}=0,225[/TEX]
Giải ra ta dc:
[TEX]\frac{R}{n}=\frac{41}{3}[/TEX]
---> cặp nghiêm thik hợp là R=41--> R: C3H5
n=3
Vậy ancol là: C3H5(0H)3
Chúc học tốt!
 
Top Bottom