BT ancol

P

pheo56

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ancol etylic được điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 90%.Hấp thụ toàn bộ lượng CO2, sra khi lên men m gam tinh bột vào nước vôi trong , thu đc 330 gam kết tủa va dung dịch X. klg X giảm đi so với khg nước vôi trong ban đầu là 132gam.m=?
 
C

chontengi

Ancol etylic được điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 90%.Hấp thụ toàn bộ lượng CO2, sra khi lên men m gam tinh bột vào nước vôi trong , thu đc 330 gam kết tủa va dung dịch X. klg X giảm đi so với khg nước vôi trong ban đầu là 132gam.m=?

C6H10O5 --> C6H12O6 -->2C2H5OH + 2CO2

mCO2 = 330 - 132 = 198

nCO2 = 4,5

--> m tinh bột = 2,25.162.100/90 = 405
 
P

pheo56

Hỗn hợp A gồm C2H2,C3H6,C4H10 (số mol C2H2=C4H10) sp thu được do đốt cháy hoàn toàn m g A đc hấp thụ hết vào dung dịch Ba(OH)2 dư , sau pứ klg dung dịch giảm 27 gam.m=?
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
A có nC2H2 = nC4H10 => Có thể coi A là C3H6 (tính số nguyên tử C trung bình và H trung bình)
Ta có: nBaCO3 = nCO2 = nH2O = x
m dd giảm = mBaCO3 –mCO2 – mH2O = 197x – 44x – 18x = 27 => x = 0,2
=>nC3H6 = 0,2/3 => m = 28 g.
 
Top Bottom