bt ancol

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CAU1có 1 rượu đơn chức Y.khi đốt cháy Y ta chỉ thu được CO2 và H2O với số mol như nhau và số mol tiêu tổn gấp 4 lần số mol của Y .biết rằng Y:làm mất màu dd Brom va khi Y cộng hợp với H2 thì được rượu đơn chức .ctct mạch hở của Y la
A.CH3-CH2OH B.CH2=CHCH2CH2OH C.CH3-CH=CHCH2OH D.CH2=CHCH2OH
CAU2 khi phân tích thành phần 1 ancol Y thì thu được kết quả:tổng khối lượng của cacbon và hidro gấp 3.645 lần khối lượng oxi.số đồng phân rượu ứng với ctpt của Y la
A.1 B.2 C.4 D.3
cau3 trong dd rượu (B),cacbon chiếm 94% theo khối lượng tỉ lệ số mol rượu:nước là 43:7 .(B) là
A.C3H7OH B.CH3OH C.C4H9OH D.C2H5OH

# Cảnh cáo bạn chỉ nên lập 1 topic
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

CAU1có 1 rượu đơn chức Y.khi đốt cháy Y ta chỉ thu được CO2 và H2O với số mol như nhau và số mol tiêu tổn gấp 4 lần số mol của Y .biết rằng Y:làm mất màu dd Brom va khi Y cộng hợp với H2 thì được rượu đơn chức .ctct mạch hở của Y la
A.CH3-CH2OH B.CH2=CHCH2CH2OH C.CH3-CH=CHCH2OH D.CH2=CHCH2OH

CnH2nO + (3n-1)/2O2 ---> nCO2 + nH2O
1.........................4

--> 3n - 1 = 8

n = 3

C3H6O

--> D



CAU2 khi phân tích thành phần 1 ancol Y thì thu được kết quả:tổng khối lượng của cacbon và hidro gấp 3.645 lần khối lượng oxi.số đồng phân rượu ứng với ctpt của Y la
A.1 B.2 C.4 D.3

12a + b = 3,645.16c

3 ẩn liền :|

ancol này có đơn chức ko bạn




cau3 trong dd rượu (B),cacbon chiếm 94% theo khối lượng tỉ lệ số mol rượu:nước là 43:7 .(B) là
A.C3H7OH B.CH3OH C.C4H9OH D.C2H5OH



ROH

[TEX]\frac{94}{R} : \frac{6}{18} = \frac{43}7[/TEX]

-->[TEX] R = 46 --> C_2H_5OH[/TEX]
 
M

miducc

cau 1 va cau 3 giai nhu ban seeky la dung roi. Con o cau 2 thi de khong dung thi phai.Neu day la ancol don chuc va tong khoi luong cua cacbon va oxi gap 3,625 lan khoi luong cua oxi thi se tim duoc 4 dong phan.
Than,
cau 3 giai ro giup minh dc ko.thanks.........................

chú ý viết bài có dấu nha bạn
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

loi giai cau 2:
Gọi công thức tổng quát của ancol là: CnH2n+2O
tổng khối lượng của C và H =3.625 lần khối lượng của O
\Rightarrow12n+2n+2=3,625.16=58
\Rightarrown=4 \RightarrowC4H9OH và có 4 đồng phân là: n-butylic,iso-butylic,sec-butylic,tert-butylic
 
Top Bottom