bt ancol...

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1: đốt cháy 3,075(g) hh hai ancol đồng đẳng của ancol metylic và cho sản phẩm lần lượt đi qua bình (1) đưngh H2SO4 đặc và bình (2) đựng KOH rắn.nếu cho lượng 2 ancol trên t/d hết với Na thấy bay ra 672ml H2 (đktc).tổng khối lượng tăng của 2 bình là:
A.3.645(g) B.9.915(g) C.6.534(g) D.5.919(g)
cau2:đốy cháy hoàn toàn m(g) hh 2 ancol là đồng đẳng của ancol metylic 70.4(g) CO2 và 39.6(g) H2O .gía trị m là:
A.3.32(g) B.33.2(g) C.16.6(g) D.24.9(g)
cau3:đốt cháy hoàn toàn hh M gồm hai ancol XvàY là đồng đẳng kế tiếp nhau ,thu được 0.3(mol)CO2 và 0.425(mol)H2O .mặc khác ,cho 0.25(mol) hh M t/d với Na (dư) ,thu được chưa đến 0.15(mol) H2.ctpt của X vàY
A.C2H6O2,C3H8O2
B.C2H6O,CH4O
C.C3H6O.C4H8O
D.C2H6O,C4H8O
các bạn giải giúp mình vời nha!thanks
 
C

chontengi

cau1: đốt cháy 3,075(g) hh hai ancol đồng đẳng của ancol metylic và cho sản phẩm lần lượt đi qua bình (1) đưngh H2SO4 đặc và bình (2) đựng KOH rắn.nếu cho lượng 2 ancol trên t/d hết với Na thấy bay ra 672ml H2 (đktc).tổng khối lượng tăng của 2 bình là:
A.3.645(g) B.9.915(g) C.6.534(g) D.5.919(g)

nH2 = 0,03

nX = 0,06

[TEX]\overline{M} = 51,52[/TEX]

[TEX]\overline{n} = 2,375[/TEX]

--> m tăng = nCO2 + mH2O = 0,06.2,375.44 + 0,06.3.375.18 = 9,915

--> B






cau2:đốy cháy hoàn toàn m(g) hh 2 ancol là đồng đẳng của ancol metylic 70.4(g) CO2 và 39.6(g) H2O .gía trị m là:
A.3.32(g) B.33.2(g) C.16.6(g) D.24.9(g)


[TEX]m = 39.6 - \frac{70,4}{11} = 33,2[/TEX]

--> B


cau3:đốt cháy hoàn toàn hh M gồm hai ancol XvàY là đồng đẳng kế tiếp nhau ,thu được 0.3(mol)CO2 và 0.425(mol)H2O .mặc khác ,cho 0.25(mol) hh M t/d với Na (dư) ,thu được chưa đến 0.15(mol) H2.ctpt của X vàY
A.C2H6O2,C3H8O2
B.C2H6O,CH4O
C.C3H6O.C4H8O
D.C2H6O,C4H8O


câu này ra C2H6O và C3H8O

ko có đáp án đúng
 
Last edited by a moderator:
C

conangasama

n ancol=o.425-0,3=0.125=>n tb=0,3/0.125=2,4 ma 0,25mol A cho it hon 0,15mol H2=>C2H6O va C3H8O ĐÁP ÁN hình nhu­ có vấn đề đã cho kế tiếp lại còn cho 2 đ/á C2 va C4
 
S

seesky

bạn ơi! cau1 bạn tính n ra rõ hơn giúp mình được không.mình tính ra khác.còn câu 2 tại sao lại m lại tính như thế bạn nhỉ?bạn có cồg thức tính nhanh ak
 
M

moingaylamotmonqua

mấy bài đấy k khó đâu chẳng qua là bạn chưa biết ppháp giải thôi .đi mua quyển phương pháp giải hóa về mà xem
bài 2 sử dụng pphap bảo toàn khối lượng
m=m(co2 va h2o) - mo2
vậy hãy tim sô mol cua o2 di la ra.............viết phương trình p ung cháy
tim n trung bình ..........n(2ancol) = nh2o- nco2...........................
 
C

chontengi

bạn ơi! cau1 bạn tính n ra rõ hơn giúp mình được không.mình tính ra khác.còn câu 2 tại sao lại m lại tính như thế bạn nhỉ?bạn có cồg thức tính nhanh ak


câu 1

[TEX]n ancol = nH2O - nCO2[/TEX]

-> [TEX]\overline{n} = \frac{nCO2}{n ancol}[/TEX]

câu 2: đấy là công thức tính nhanh bạn ạ

[TEX]m = mH2O - \frac{mCO2}{11}[/TEX]

chỉ áp dụng cho ancol no bậc 1 thôi nha bạn
 
Top Bottom