BT ancol

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 21: Đun nóng 2 ancol đơn chức X, Y với H2SO4 đặc được hỗn hợp gồm 3 ete. Lấy ngẫu nhiên một ete trong số 3 ete đó đốt cháy hoàn toàn được 6,6 gam CO2 và 3,6 gam H2O. X, Y là
A. C2H5OH và C3H7OH. B. Hai ancol đơn chức có số nguyên tử cacbon bằng nhau.
C. Hai ancol đơn chức không no. D. CH3OH và C2H5OH.
Câu 22: Đun nóng hỗn hợp hai ancol đơn chức, mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp gồm các ete. Lấy 7,2 gam một trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí CO2 (ở đktc) và 7,2 gam H2O. Hai ancol đó là
A. C2H5OH và CH2=CH-CH2-OH. B. C2H5OH và CH3OH.
[FONT=&quot] C. [/FONT][FONT=&quot]CH3OH và C3H7OH. D. CH3OH và CH2=CH-CH2-OH
Thầy giúp em dạng này với!
[/FONT]
Câu 35: Có mấy ancol đồng phân cấu tạo của nhau có công thức phân tử C5H12O khi tách nước đều cho hỗn hợp 2 anken ?
A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.
Câu 36: Có bao nhiêu ancol no, mạch hở, trong phân tử có phần trăm khối lượng cacbon, hiđro lần lượt bằng 53,33% và 11,11% đều tác dụng được với Cu(OH)2 tạo thành dung dịch màu xanh ?
A. 4. B. 3. C. 5. D. 6.

Câu 36 em tìm dc là C4H10O2 nhưng chỉ viết dc 3 cái là : C-C-COH-COH , C-COH-COH-C , COH-COH(CH3)-C

Câu 35: em lại viết dc 4 cái là : C-C-C-COH-C , C-C-COH-C-C , C-C(CH3)-COH-C và C-COH(CH3)-C-C


Ko bik có ngộ nhận chỗ nào k
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 21:
nCO2 = 0,15 mol, nH2O = 0,2 mol>nCO2 => ete no
nete = nCO2-nH2O = 0,05 => Số nguyên tử C trong ete = 3 : CH3CH2OCH3
=> Hai ancol là : CH3OH và C2H5OH.
Câu 22:
nCO2 = nH2O = 0,4 mol => Công thức ete: CnH2nO
nete = nO(trong ete) = (7,2-0,4.12-0,4.2)/16= 0,1 mol
=>n=4=> ete đó là: C4H8O
Câu 35:
C-C-COH-C-C có tính đối xứng, chỉ thu được 1 anken
 
Top Bottom