bt ancol nè, giúp nhanh đang cần gấp lắm

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/oxh m(g) etanol thu đc hh X gồm axetandehit, axit axetic, nuoc và etanol dư.Cho toàn bộ X vào dd NaHCO3 dư thu đc 0,56(l) CO2.Tính kl etanol đã bị oxh tạo ra axit.

2/ đun nóng hh 3 ancol ABC với H2SO4 đặc ở 170 độC đc 2 olefin đđkt.laays 2 trog 3 ancol trên đun nóng với H2SO4 ở 140 độC đc 3 ete cùng số mol.Mặt khác làm bay hơi 2,64(g )3 ete này thu đc V bằng V của 0,96(g) cùng đk.
a) xác định CTCT của 3 ancol.
b) tính kl mỗi ete trong 2,64(g0
c) đốt cháy hết 2,64(g) 3 ete trên cần bao nhiêu (l)O2 và thu đc mấy lít Co2.
 
V

vanculete

1- nCO2 =0,025 mol => nCH3COOH =0,025 mol

=> m rượu bị oxh => axit : 0,025 *46 =1,15 gam

2-
(3 ancol tách nước thu được 2 olefin => 2 bác là đồng phân của nhau , thuộc dãy đồng đẳng no đơn )
(2ancol => 3 ete có cùng số mol => 2 bác này có cùng số mol )

cái đề này thấy nó thiếu cái gì nhở => bạn sửa lại đề nha
 
R

ran_mori_382

1/oxh m(g) etanol thu đc hh X gồm axetandehit, axit axetic, nuoc và etanol dư.Cho toàn bộ X vào dd NaHCO3 dư thu đc 0,56(l) CO2.Tính kl etanol đã bị oxh tạo ra axit.

2/ đun nóng hh 3 ancol ABC với H2SO4 đặc ở 170 độC đc 2 olefin đđkt.laays 2 trog 3 ancol trên đun nóng với H2SO4 ở 140 độC đc 3 ete cùng số mol.Mặt khác làm bay hơi 2,64(g )3 ete này thu đc V bằng V của 0,96(g) cùng đk.
a) xác định CTCT của 3 ancol.
b) tính kl mỗi ete trong 2,64(g0
c) đốt cháy hết 2,64(g) 3 ete trên cần bao nhiêu (l)O2 và thu đc mấy lít Co2.
đề bài thiếu chỗ này thì phải Mặt khác làm bay hơi 2,64(g )3 ete này thu đc V bằng V của 0,96(g) ? cùng đk.
giải phần đầu
3 ancol là rượu no đơn chức , tách nước tạo 2 anken ---> sẽ có 2 rượu là đồng phân của nhau ,còn lại là đồng đẳng của 2 rượu kia
đặt ct A : CxH2x+1OH,
B: CyH2y+1OH
(x=1+y,y=1+x, & x,y\geq2)
pt: 2CxH2x+1OH----->CxH2x+1OCxH2x+1+H2O(x trung bình)
SAU đó tính khối lượng este rồi --> x trung bình---> tìm dc rượu
 
Top Bottom