bt ancol nào!

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 1:
Oxi hóa 9.2g rượu etylic =CuO đun nóng thu được 13.2g hh gồm andehit, axit, rượu chưa phản ứng và nước. Hh này td với Na dư sinh ra 3.36l H2 ở đktc. Phần trăm khối lượng rượu đã bị oxi hóa?

Câu 2:
Oxi hóa m g 1 rượu đơn chức A=O2 có xúc tác thu được hh X gồm anđehit, axit, nước, rượu dư. Cho m g X td vs Na dư thu được 2.8l H2 ở đktc. Mặt khác cho m g X td vs NaHCO3 dư thu được 2.24l CO2 ở đktc, hiệu suất rượu bị oxi hóa thành axit?

Câu 3:Oxi hóa 2 mol rượu metylic thành anđehit fomic = oxi không khí trong bình kín, hiệu suất phản ứng oxi hóa là 80%. Rồi cho 36.4g nước vào bình được dd X. Nồng độ % anđehit fomic trong dd X là?
 
L

luckygirl_18

b-(
Cau 1:
Câu 3:Oxi hóa 2 mol rượu metylic thành anđehit fomic = oxi không khí trong bình kín, hiệu suất phản ứng oxi hóa là 80%. Rồi cho 36.4g nước vào bình được dd X. Nồng độ % anđehit fomic trong dd X là?

2 CH3OH+O2--->2HCHO +2H2O
m anđehit fomic =2.80%.30=48g
m hhluc sau=2.32+(2.80%:2).32+36,4=126g(vi mhhluc sau=m metylicbandau +mO2 phan ung+mH2O them vao)
Nong do %:48:126.100%=38,09%
@-)o=>:|
mong cac ban gop y. Thanks
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Cau 1:
Oxi hóa 9.2g rượu etylic =CuO đun nóng thu được 13.2g hh gồm andehit, axit, rượu chưa phản ứng và nước. Hh này td với Na dư sinh ra 3.36l H2 ở đktc. Phần trăm khối lượng rượu đã bị oxi hóa?



[TEX]C_2H_5OH ---> CH_3CHO + H_2O[/TEX]


[TEX]C_2H_5OH ---> CH_3COOH + H_2O[/TEX]


[TEX]\left{n_{CH_3CHO} = a \\n_{CH_3COOH}=b\\n_{C_2H5OH \ du = c [/TEX]


--->[TEX] \left{a + b + c = 0,2\\a + 2b + c = 0,3\\62a + 78b + 46c =13,2[/TEX]


-->[TEX] \left{a = c =0,05\\b = 0,1[/TEX]

--> [TEX]H = 75%[/TEX]


Câu 2:
Oxi hóa m g 1 rượu đơn chức A=O2 có xúc tác thu được hh X gồm anđehit, axit, nước, rượu dư. Cho m g X td vs Na dư thu được 2.8l H2 ở đktc. Mặt khác cho m g X td vs NaHCO3 dư thu được 2.24l CO2 ở đktc, hiệu suất rượu bị oxi hóa thành axit?

[TEX]RCH_2OH [/TEX]

[TEX]\left{n_{RCHO} = a\\n_{RCOOH} = b\\n_{RCH_2OH \ du = c[/TEX]

--> [TEX]\left{a + 2b + c = 0,25 \\ a+c = 0,05[/TEX]

-->[TEX] \left{b = 0,1\\a+b+c =0,15[/TEX]

--> [TEX]H = \frac{0,1}{0,15}.100 = 66,67%[/TEX]




Câu 3:Oxi hóa 2 mol rượu metylic thành anđehit fomic = oxi không khí trong bình kín, hiệu suất phản ứng oxi hóa là 80%. Rồi cho 36.4g nước vào bình được dd X. Nồng độ % anđehit fomic trong dd X là?

[TEX]CH3OH + 1/2O2 ---- > HCHO + H2O[/TEX]

[TEX]\left{n_{CH_3OH \ pu}= 1,6\\m_{HCHO} = 48\\m_{H_2O = 28,8\\m_{CH_3OH \ du}= 0,4.32 = 12,8[/TEX]

-- > [TEX]C% = \frac{48}{28,8 + 36,4 + 48+12,8 }.100 = 38,09 % [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Câu 2:
Oxi hóa m g 1 rượu đơn chức A=O2 có xúc tác thu được hh X gồm anđehit, axit, nước, rượu dư. Cho m g X td vs Na dư thu được 2.8l H2 ở đktc. Mặt khác cho m g X td vs NaHCO3 dư thu được 2.24l CO2 ở đktc, hiệu suất rượu bị oxi hóa thành axit?
1 ancol [tex]\rightarrow[/tex] 1 nước.

[tex]n_{axit} = 0.1 \Rightarrow n_{ancol.du} + n_{H_2O} = 0.15 = n_{ancol}[/tex] ban đầu.

[tex]\Rightarrow H = 66.67%[/tex]
 
Top Bottom