BT ancol khó

H

hocmai.toanhoc

/:) Tính khối lượng tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5l ancoletylic 46%. Biết rằng H=72% và khối lượng riêng của rượu nguyên chất bằng 0,8 g/ml

Chào em!
Dạng này ta có sơ đồ sau:
[TEX](C_6H_{10}O_5)_n--> nC_6H_{12}O_6--> 2C_2H_5OH[/TEX]
- Thể tích rượu nguyên chất: [TEX]V=5.\frac{46}{100}=2,3l[/TEX]
- Khối lượng rượu nguyên chất: [TEX]m=d.V=2,3.0,8=1,84(kg)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{tinh bot}=n_{C_6H_{12}O_6}=\frac{n_{C_2H_5OH}}{2}=0,02(kmol)[/TEX]
- H = 100% thì khối lượng tinh bột cần là:
[TEX]m=n.M=3,24kg[/TEX]
Nhưng vì H = 72% nên khối lượng tinh bột là: [TEX]3,24.100/72=4,5 kg[/TEX]
 
Top Bottom