Hóa BT Amin

Khoa Trần

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
5
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp M gồm một anken và hai amin no, đơn chức, mạch hở X và Y là đồng đẳng kế tiếp (Mx<My). Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 4,536 l O2(đktc) thu được H2O, N2 và 2,24 l Co2(đktc), Chất Y là:
A.etyl metyl amin B. butyl amin C. etyl amin D. propyl amin
2) Cho 0,76g hh X gồm 2 amin đơn chức có số mol bằng nhau, phản ứng hoàn toàn với dd HCL dư thu được 1,49g muối. Khối lượng của amin có phân tử khối nhở hơn trong 0,76g X là
A.0,45g B.0,38g C.0,58g D.0,31g

Mọi người giúp e với ạ :((
 
Last edited by a moderator:

theanh1002

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
8
13
6
22
Hải Dương
1) Hỗn hợp M gồm một anken và hai amin no, đơn chức, mạch hở X và Y là đồng đẳng kế tiếp (Mx<My). Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 4,536 l O2(đktc) thu được H2O, N2 và 2,24 l Co2(đktc), Chất Y là: etyl amin
 
  • Like
Reactions: Kagome811

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2) Cho 0,76g hh X gồm 2 amin đơn chức có số mol bằng nhau, phản ứng hoàn toàn với dd HCL dư thu được 1,49g muối. Khối lượng của amin có phân tử khối nhở hơn trong 0,76g X là
A.0,45g B.0,38g C.0,58g D.0,31g
n(amin) = nHCl = (1,49-0,76)/36,5 = 0,02
M(amin) = 0,76/0,02 = 38 g/mol
=> 2 amin cần tìm là CH3NH2 (M=31) và C2H5NH2 (M=45)
Ta thấy 38 = (31+45)/2 => nCH3NH2 = nC2H5NH2 = 0,01
=> mCH3OH = 0,01.31 = 0,31g
 

dragonsquaddd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng bảy 2012
2,152
153
249
Hải Dương
n(amin) = nHCl = (1,49-0,76)/36,5 = 0,02
M(amin) = 0,76/0,02 = 38 g/mol
=> 2 amin cần tìm là CH3NH2 (M=31) và C2H5NH2 (M=45)
Ta thấy 38 = (31+45)/2 => nCH3NH2 = nC2H5NH2 = 0,01
=> mCH3OH = 0,01.31 = 0,31g
Chú ý Latex em nhé ;)

[TEX]n_{amin} = n_{HCl} = \frac{1.49-0.76}{36.5} = 0,02 \Rightarrow M_{amin} = \frac{0.76}{0.02} = 38[/TEX]

[tex]\Rightarrow[/tex] 2 amin cần tìm là: [TEX]CH_3NH_2 (M=31); C_2H_5NH_2 (M=45)[/TEX]
Ta thấy [TEX]38 = \frac{31+45}{2} => n_{CH_3NH_2} = n_{C_2H_5NH_2} = 0,01[/TEX]
[tex]\Rightarrow[/tex] [TEX]m_{CH_3OH} = 0,01.31 = 0,31g[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Chú ý Latex em nhé ;)

[TEX]n_{amin} = n_{HCl} = \frac{1.49-0.76}{36.5} = 0,02 \Rightarrow M_{amin} = \frac{0.76}{0.02} = 38[/TEX]

[tex]\Rightarrow[/tex] 2 amin cần tìm là: [TEX]CH_3NH_2 (M=31); C_2H_5NH_2 (M=45)[/TEX]
Ta thấy [TEX]38 = \frac{31+45}{2} => n_{CH_3NH_2} = n_{C_2H_5NH_2} = 0,01[/TEX]
[tex]\Rightarrow[/tex] [TEX]m_{CH_3OH} = 0,01.31 = 0,31g[/TEX]
À ko anh ơi, cái này là em viết cho nhanh ạ!!!
 
Top Bottom