Hóa Bt amin

Lý Phước Cường

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
14
0
1
25
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức, no thu được Co2, hơi nước và N2; trong đó CO2 chiếm 1/3 thể tích hỗm hợp sản phẩm. Tìm công thức của amin
A.CH5N B.C2H7N C.C3H9N D.C4H11N

2) Đốt cháy hoàn toàn 1,18g amin đơn chức B bằng một lượng không khí vừa đủ(chứa 20% oxi, 80% nito). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng nước vôi trong dư thu được 6 gam kết tủa và có 9,632 lít(đktc) khí duy nhất thoát ra. Số đồng phân của B là:
A.3 B.7 C.8 D.4

3) Đốt cháy hoàn toàn p gam hỗn hợp 2 amin đơn chức,no thu được 30,28g CO2 và 20,7 gam H2O. Giá trị của p là
A.22,35g B.7,45g C.14,9g D.29,8g

Mọi người giải chi tiết giúp e với ạ.
 

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
1) Đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức, no thu được Co2, hơi nước và N2; trong đó CO2 chiếm 1/3 thể tích hỗm hợp sản phẩm. Tìm công thức của amin
A.CH5N B.C2H7N C.C3H9N D.C4H11N

2) Đốt cháy hoàn toàn 1,18g amin đơn chức B bằng một lượng không khí vừa đủ(chứa 20% oxi, 80% nito). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng nước vôi trong dư thu được 6 gam kết tủa và có 9,632 lít(đktc) khí duy nhất thoát ra. Số đồng phân của B là:
A.3 B.7 C.8 D.4

3) Đốt cháy hoàn toàn p gam hỗn hợp 2 amin đơn chức,no thu được 30,28g CO2 và 20,7 gam H2O. Giá trị của p là
A.22,35g B.7,45g C.14,9g D.29,8g

Mọi người giải chi tiết giúp e với ạ.
Mình làm ra câu nào sẽ post lên ngay
Câu 1 trước nha
Ctpt amin no đơn chức
CnH2n+3N + (1,5n+0,75)O2 --> n CO2 + (n+1,5) H2O + 0,5 N2
Từ dữ kiện bt
n=( 1/3) .(n+n +1,5+ 0,5)
-->n = 2. Có 2 C chọn câu B
 
Last edited:

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
3) Đốt cháy hoàn toàn p gam hỗn hợp 2 amin đơn chức,no thu được 30,28g CO2 và 20,7 gam H2O. Giá trị của p là
A.22,35g B.7,45g C.14,9g D.9,8g
n(h2o)-n(co2)= 1,5 n(amin)
1,15-0,69=1,5 n(amin)
--> n(amin)=0,31
Bảo toàn oxi:
2n(o2)= 0,69.2+ 1,15
--> n(o2) = 1,265mol
Btkl
P+ 1,265.32= 30,28+20,7+ 0,5. n(amin).28
--> p= 14,84g
Vì tính ra số mol lẻ nên mình làm tròn dẫn đến sai số vậy p gần với 14,9 chọn câu C

Hãy like khi thấy hữu ích!!!!!!!!!!
 

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
2) Đốt cháy hoàn toàn 1,18g amin đơn chức B bằng một lượng không khí vừa đủ(chứa 20% oxi, 80% nito). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng nước vôi trong dư thu được 6 gam kết tủa và có 9,632 lít(đktc) khí duy nhất thoát ra. Số đồng phân của B là:
A.3 B.7 C.8 D.4
6 gam kết tủa==> n(CO2 ) = 0,06 mol
n(N2) = 9,632/22,4=0,43 mol
trước hết ta cần phải biết rằng khí N2 thu được sau phản ứng bao gồm N2 sinh ra từ phản ứng + N2 có trong không khí đã dùng khi đốt amin
Oxi chiếm 20%,N2 chiếm 80% ===> n(N2) = 4(O2)
đặt số mol O2 là x ,H2O là y
bảo toàn O khi đốt: 2x= 0,06.2+y(1)
bảo toàn khối lượng 1,18 + 32x=0,06 .44+ 18y + (0,43-4x).28
<=> 144x-18y=13,5 (2)
từ 1&2 có hệ pt, giải x=0,105______y=0,09
n(N2)=0,43-4.0,105=0,01 mol
amin đơn chức --> n(amin)=2.0,01=0,02 mol
M(amin) = 1,18/0,02=59 đvC
ctpt: C3H9N
4 ĐỒNG PHÂN(2 BẬC MỘT,1 BẬC HAI, 1 BẬC BA) ĐÁ: D




hãy Like nếu thấy hữu ích
 
Top Bottom