BT amin

T

trangwell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 6.75 g 1 amin đơn chức , hở với không khí vừa đủ được V lít N2 , nCO2 : nH2O = 4:7 . V= ? ( 52.08, 1.68 , 14.28 , 73.92 )

đốt cháy hoàn toàn hh 2 amin no đơn kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng được 22 g CO2 , 14.4 g H2O . CTPT của 2 amin là:
(CH3NH2 & C2H7N ; C3H9N & C4H11N ; C2H7N & C3H9N ; C4H11N & C5H13N)
 
G

giotbuonkhongten

đốt cháy hoàn toàn 6.75 g 1 amin đơn chức , hở với không khí vừa đủ được V lít N2 , nCO2 : nH2O = 4:7 . V= ? ( 52.08, 1.68 , 14.28 , 73.92 )

[TEX]C_nH_{2n+3}N + O_2 --> 1/2N)_2 + nCO_2 + (n + 1,5)H_2O[/TEX]
[TEX] ------------------ 4 ------- 7[/TEX]
[TEX] --> n = 2 --> n amin = 0,15 mol --> nN2 = 0,075 mol --> V = 1,68 l :)[/TEX](*)

đốt cháy hoàn toàn hh 2 amin no đơn kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng được 22 g CO2 , 14.4 g H2O . CTPT của 2 amin là:
(CH3NH2 & C2H7N ; C3H9N & C4H11N ; C2H7N & C3H9N ; C4H11N & C5H13N)


[TEX]nCO2 = 0,5 mol, nH2O = 0,8 mol[/TEX]


[TEX]C_nH_{2n+3}N + O_2 --> 1/2N_2 + nCO_2 + (n + 1,5)H_2O[/TEX]
[TEX] ----------------- 0,5 ------- 0,8[/TEX]
[TEX] --> n = 2,5 --> C2H7N vs C3H9N [/TEX]:mad:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom