T
trangwell
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. hh A : K & Al, lấy m g vào nước dư được 8.96 lít H2 (đkc), được dd B và phần ko tan C , lấy 2m g A vào KOH được 24.64 lít H2 (đkc) KL của K & Al ?
( 8.1 & 7.8 ; 6.2 & 3.1 ; 2.7 & 3.9 ; 5.4 & 8.1 )
2.hoà tan hết m g Al vào dd HNO3 loãng được 0.1 mol NO; 0.02 mol N2O và dd A ,nếu đun nóng dd A với NaOH dư lại thu dược 2.24 lít khí ko màu làm xanh giấy quỳ ẩm, m=?
(11.34 ; 10.8 ; 8.1 ; 5.4 )
3.điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì ( H=100%) được m kg Al ở catot & 67.2 ml (đkc) hh khí X sục vào nước vôi trong dư được 2 g kết tủa , m=?
(54 ; 75.6 ; 67.5 ; 108)
4.nung nóng m g hh Al & Fe2O3 ( ko có kk) đến khi p/ư xảy ra hoàn toàn được hh rắn Y chia Y thành 2 phần:
p1:t/d với H2SO4 loãng sinh ra 3.08 lít H2(đkc)
p2:t/d với dd NaOH dư sinh ra 0.84 lít H2 ( đkc), m=?
(22.75 ; 21.4 ; 29.4 ; 29.43)
5.khi cho 41.4 g hhX : Fe2O3, Cr2O3, Al2O3 t/d với NaOH đặc dư , sau p/ư được chất rắn có m =16g , để khử hoàn toàn 41.4g bằng p/ư nhiệt nhôm thì cần 10.8g Al, thành phần % của Cr2O3 trong hh X ?
(50.67 ; 20.33 ; 66.67; 36.71)
6.đp Al2O3 nóng chảy với cường độ I=9.65A trong thời gian 30000s được 22.95g Al, H%=?
(100; 85; 80; 90)
7. cho 100ml dd AL2(SO4)3 0.1M, phải thêm vào dd này V ml NaOH 0.1 M ? để chất rắn thu được sau khi nung kết tủa đến KL ko đổi =0.51g
( 300ml ; 500ml; 300ml & 700ml; 300ml & 800ml)
8.cho m g Al vào 100ml dd chứa Cu(NO3)2 0.3M & AgNO3 0.3M được chất rắn A, cho A t/d với HCl được 0.336 lít khí , m=? và KL của A=?
( 1.08 & 5.16; 1.08 & 5.43; 0.54g & 5.16; 5.1 & 5.24)
9. hh 26.8g : Al & Fe2O3, thực hiện p/ư nhiệt nhôm được chất rắn A , chia A thành 2 phần = nhau:
p1: t/d NaOH dư ra khí H2
p2: t/d với HCl dư được 5.6 lít(đkc), KL của Al và Fe2O3 trong hh=?
(5.4 & 11.4; 10.8 & 16; 2.7 & 14.1; 7.1 & 9.7)
10.cho 100ml dd Al2(SO4)3 t/d với 100ml dd Ba(OH)2 ( biết CM của Ba(OH)2 = 3 lần CM của Al2(SO4)3 ) thu được kết tủa A, nung A đến KL ko đổi thì KL chất rắn thu được bé hơn KL của A là 5.4g , CM của Al2(SO4)3 & CM của Ba(OH)2 =?
(0.5 & 1.5 ; 1 & 3 ; 0.6 & 1.8 ; 0.4 & 1.2)
( 8.1 & 7.8 ; 6.2 & 3.1 ; 2.7 & 3.9 ; 5.4 & 8.1 )
2.hoà tan hết m g Al vào dd HNO3 loãng được 0.1 mol NO; 0.02 mol N2O và dd A ,nếu đun nóng dd A với NaOH dư lại thu dược 2.24 lít khí ko màu làm xanh giấy quỳ ẩm, m=?
(11.34 ; 10.8 ; 8.1 ; 5.4 )
3.điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì ( H=100%) được m kg Al ở catot & 67.2 ml (đkc) hh khí X sục vào nước vôi trong dư được 2 g kết tủa , m=?
(54 ; 75.6 ; 67.5 ; 108)
4.nung nóng m g hh Al & Fe2O3 ( ko có kk) đến khi p/ư xảy ra hoàn toàn được hh rắn Y chia Y thành 2 phần:
p1:t/d với H2SO4 loãng sinh ra 3.08 lít H2(đkc)
p2:t/d với dd NaOH dư sinh ra 0.84 lít H2 ( đkc), m=?
(22.75 ; 21.4 ; 29.4 ; 29.43)
5.khi cho 41.4 g hhX : Fe2O3, Cr2O3, Al2O3 t/d với NaOH đặc dư , sau p/ư được chất rắn có m =16g , để khử hoàn toàn 41.4g bằng p/ư nhiệt nhôm thì cần 10.8g Al, thành phần % của Cr2O3 trong hh X ?
(50.67 ; 20.33 ; 66.67; 36.71)
6.đp Al2O3 nóng chảy với cường độ I=9.65A trong thời gian 30000s được 22.95g Al, H%=?
(100; 85; 80; 90)
7. cho 100ml dd AL2(SO4)3 0.1M, phải thêm vào dd này V ml NaOH 0.1 M ? để chất rắn thu được sau khi nung kết tủa đến KL ko đổi =0.51g
( 300ml ; 500ml; 300ml & 700ml; 300ml & 800ml)
8.cho m g Al vào 100ml dd chứa Cu(NO3)2 0.3M & AgNO3 0.3M được chất rắn A, cho A t/d với HCl được 0.336 lít khí , m=? và KL của A=?
( 1.08 & 5.16; 1.08 & 5.43; 0.54g & 5.16; 5.1 & 5.24)
9. hh 26.8g : Al & Fe2O3, thực hiện p/ư nhiệt nhôm được chất rắn A , chia A thành 2 phần = nhau:
p1: t/d NaOH dư ra khí H2
p2: t/d với HCl dư được 5.6 lít(đkc), KL của Al và Fe2O3 trong hh=?
(5.4 & 11.4; 10.8 & 16; 2.7 & 14.1; 7.1 & 9.7)
10.cho 100ml dd Al2(SO4)3 t/d với 100ml dd Ba(OH)2 ( biết CM của Ba(OH)2 = 3 lần CM của Al2(SO4)3 ) thu được kết tủa A, nung A đến KL ko đổi thì KL chất rắn thu được bé hơn KL của A là 5.4g , CM của Al2(SO4)3 & CM của Ba(OH)2 =?
(0.5 & 1.5 ; 1 & 3 ; 0.6 & 1.8 ; 0.4 & 1.2)
Last edited by a moderator: