Sinh 9 bt ADN

chụt chít

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2022
14
18
6
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen A có tỉ lệ A/G = 9/11 và trong quá trình nhân đôi của gen này đã có 22950 liên kết hidro bị phá vỡ, số lần nhân đôi là 4.

em thử tính nhưng mà không ra được kết quả số nguyên, cho em hỏi đề này có sai không ạ, nếu đề đúng thì giải như nào để ra kết quả chính xác được ạ?
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Gen A có tỉ lệ A/G = 9/11 và trong quá trình nhân đôi của gen này đã có 22950 liên kết hidro bị phá vỡ, số lần nhân đôi là 4.

em thử tính nhưng mà không ra được kết quả số nguyên, cho em hỏi đề này có sai không ạ, nếu đề đúng thì giải như nào để ra kết quả chính xác được ạ?
chụt chítChào em, đề vẫn đúng em nhé
Số lk hidro của mỗi gen là: [math]\frac{22950}{2^4-1}=1530[/math]Ta có:
[math]A-\frac{9}{11}G=0 (1)[/math][math]2A+3G=1530(2)[/math]Từ (1) và (2) ta có: A=T=270 (nu)
G=X=330 (nu)

Đến đây em có thể tự xây dựng công thức cho mình chưa nào ^^, trả lời vào dưới đây nhé

Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
Chúc em học tốt!
 
  • Love
Reactions: chụt chít
Top Bottom