Sinh 9 bt adn

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
216
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang

Attachments

  • 1650028549811.png
    1650028549811.png
    130 KB · Đọc: 10

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
22
Thái Nguyên
a,
Vì mỗi chuỗi polipeptit được tổng hợp phải sử sử dụng 499 lượt phân tử tARN
=> Số bộ ba trên mARN = 499+1 =500
Mỗi bộ ba nu dài [imath]10,2 A^o[/imath]
=> Chiều dài của gen = 500.10,2=5100

b,
Các bộ ba đối mã có
U=498
A=G=X=[imath]\dfrac{499.3-498}{3}=333[/imath]
Mã kết thúc không có bộ ba đối mã
Vậy số lượng nu từng loại của mARN là:
A=498+1=499
U=333+1=334
G=333+1=334
X=333

c,
Số nu từng loại của gen tổng hợp mARN trên là:
A=T=499+334=833
G=X=333+334=667
Vậy số nu từng loại môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi liên tiếp 3 lần là:
A=T=[imath]833.(2^3-1)=5831[/imath]
G=X=[imath]667.(2^3-1)=4669[/imath]
Nếu có phần nào không hiểu em có thể hỏi lại nhé
Tham khảo thêm:Trọn bộ kiến thức miễn phí
 
  • Love
Reactions: Phuongg Ahn

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Chào em,
Cách 2:
a)Chuỗi polipeptit được tổng hợp đã phải sử dụng 499 lượt tARN
=> Tổng số Nu: 499.3+3= 1500
L= 1500. 3,4= 5100
b)Số lượng từng loại Nu trên tất cả các bộ 3 đối mã:
Ut= 498
A=G=X= [(499. 3)-498] :3= 333
Số lượng từng loại Nu:
Do bộ 3 kết thúc trên mARN là UAG nên ta cộng thêm 1 vào số lượng Nu loại A, G, U có số lượng Nu là:
=> Am= Ut= 499
Um= At= 334
Gm= 334
Xm= 333
c) Số Nu từng loại của gen:
A=T= 499+ 334= 833
G=X= 333+ 334= 667
=> Số Nu môi trường cung cấp cho 3 lần nhân đôi liên tiếp
Amt= Tmt= 833. ([imath]2^3[/imath]-1)= 5831
Gmt=Xmt= 677. ([imath]2^3[/imath]-1)= 4739
Chúc em học tốt.
Tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Phuongg Ahn
Top Bottom