bt AD bảo toàn e???

P

p3kut3_43v3rlove4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: m gam Fe td HNO3 dư tạo hỗn hợp NO2 và NO có d/O2=1.325.Tính % V NO và m.
BÀI 2: Cho 3 KL Al,Fe,Cu tác dụng với 2l HNO3(vừa đủ) thu được 1.792 l hỗn hợp gồm N2 và NO2 có d/He=9.25.Tìm CM củ HNO3.
BÀI 3:9.6g Mg tác dụng H2SO4 đặc thấy có 49g H2SO4 tham gia pư, tạo muối MgSO4,H2O, và 1 sp khử X.tìm X
GIÚP MÌNH VỚI!!
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

BÀI 2: Cho 3 KL Al,Fe,Cu tác dụng với 2l HNO3(vừa đủ) thu được 1.792 l hỗn hợp gồm N2 và NO2 có d/He=9.25.Tìm CM củ HNO3.


$n_{N_2} = n_{NO_2} = 0,04$

$n_{HNO_3} = 10n_{N_2} + n_{NO_2} = 0,04.10 + 0,04.2 = 0,48$

$Cm = \dfrac{0,48}{2} = 0,24 M$
nHNO3=12nN2+2nNO2=0,56
hay đúng ra là 2nN2+nNO2+nNO3(2-)
Do nNO3(2-)=ne
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

BÀI 2: Cho 3 KL Al,Fe,Cu tác dụng với 2l HNO3(vừa đủ) thu được 1.792 l hỗn hợp gồm N2 và NO2 có d/He=9.25.Tìm CM củ HNO3.


$n_{N_2} = n_{NO_2} = 0,04$

$n_{HNO_3} = 10n_{N_2} + n_{NO_2} = 0,04.10 + 0,04.2 = 0,48$ ==> Sai

$Cm = \dfrac{0,48}{2} = 0,24 M$



$M - ne -----> M^{n+}$
a-----na--------a
$2 N^{5+} + 10e ---> N_2$
------------------0,4---------0,04
$2 N^{5+} + e ---> N_2^{4+}$
------------------0,04---------0,04
Bảo toàm mol e : na = 0,4 + 0,04 = 0,44
số mol $HNO_3 = 0,44 + 2*0,04 + 0,04 = 0,56$
$Cm = \dfrac{0,56}{2} = 0,28 M$
 
D

dodaihoc24diem

BÀI 2: Cho 3 KL Al,Fe,Cu tác dụng với 2l HNO3(vừa đủ) thu được 1.792 l hỗn hợp gồm N2 và NO2 có d/He=9.25.Tìm CM củ HNO3.


$n_{N_2} = n_{NO_2} = 0,04$

$n_{HNO_3} = 10n_{N_2} + n_{NO_2} = 0,04.10 + 0,04.2 = 0,48$

$Cm = \dfrac{0,48}{2} = 0,24 M$
nHNO3=12nN2+2nNO2=0,56
hay đúng ra là 2nN2+nNO2+nNO3(2-)
Do nNO3(2-)=ne
Viết nhầm NO3- rùi @@ .
 
N

nguyen_van_ba

BÀI 3:9.6g Mg tác dụng H2SO4 đặc thấy có 49g H2SO4 tham gia pư, tạo muối MgSO4,H2O, và 1 sp khử X.tìm X

Giải:

nMg=0,4 mol; n(H2SO4 pư)=0,5 mol;

=> n(MgSO4)=0,4 mol
Vì X là một trong các chất sau: SO2,H2S,S => X chỉ chứa 1 nguyên tố S
=> nX=0,5-0,4=0,1
bảo toàn e => 0,4.2=0,1.a (với a là số e nhận)
=> a=8 => X là H2S (vì S^+6 + 8e----> S^-2)
 
Last edited by a moderator:
W

winda

Câu 1 phải có số mol của NO vs $ NO_2 $ thì ms tính đk

:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
S

socviolet

BÀI 1: m gam Fe td HNO3 dư tạo hỗn hợp NO2 và NO có d/H2=1.325.Tính % V NO và m.
$\overline{M}_{hh}=2.1,325=2,65$
Bài này chắc chắn đề sai :|. Không có cái hỗn hợp nào mà các khí đều có khối lượng phân tử lớn hơn $\overline{M}$ cả. Nếu là tỉ khối so với không khí thì còn may ra...
@Winda: Không được viết chữ đỏ
 
Top Bottom