bt 6- SGK hoá học nâng cao 11. cần gấo

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào làm hộ t bài tập 6- SGK háo học 11 nâng cao tr 182 cái.
cần gấp.
thanks nhf

tiếp nha, đây cũng là bt trg sgk
hỗn hợp A gồm 2 chất kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của etilen, cho 3,36 lít (đktc) hỗn hợp khí trên phản ứng hoàn toàn với Br2 trong CCl4 thì thấy khối lượng bình chứa brom tăng thêm 7,7 gam
a) xđ CTPT của 2 anken đó
b) sđ thành phàn % về V của hỗn hợp A
c) viết CTCT của các anken đồng phân có cùng CTPT với 2 anken đã cho,
cần gấp.
thanh 3 cái luôn.
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

tiếp nha, đây cũng là bt trg sgk
hỗn hợp A gồm 2 chất kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của etilen, cho 3,36 lít (đktc) hỗn hợp khí trên phản ứng hoàn toàn với Br2 trong CCl4 thì thấy khối lượng bình chứa brom tăng thêm 7,7 gam
a) xđ CTPT của 2 anken đó
b) sđ thành phàn % về V của hỗn hợp A
c) viết CTCT của các anken đồng phân có cùng CTPT với 2 anken đã cho,
cần gấp.
thanh 3 cái luôn.
gọi CT chug của của 2 anken đã cho là CnH2n
M=7,7/(3,36/22,4)=51,3=> 14n=51,3=>n=3,67
vậy 2 anken là C3H6 (x mol)và C4H8(y mol)
ta có hệ sau: x+y=3,36/22,4 và 42x+56y=7,7 => x=0,05, y=0,1
=> %VC3H6=33,33%
%VC4H8=66,67%
cái còn lại tự viết nhé bn
 
C

connguoivietnam

BL
ta có
gọi công thức chung của 2 AnKen là CnH2n (n trung bình)
CnH2n + Br2----------->CnH2nBr2
n(hh)=0,15(mol)
ta có m(hh)=7,7g
M(trung bình)=51,3
ta có 14n=51,3
n=3,6
vậy trong 2 anken phải có một chất có số C nhỏ hơn 3,6 và 1 cài phải lớn hơn 3,6
vậy công thức là C3H6 và C4H8
b)
ta có n(C3H6)=a và n(C4H8)=b
a+b=0,15
42b+56b=7,7
a=0,05
b=0,1
%C3H6=33,33%
%C4H8=66,67%
 
Top Bottom