BPT thi thử đại học

E

einsteinthat

tìm gt m max sao cho BPT : [TEX]\frac {x}{1+|x|} >= mx^2 + x[/TEX] luôn có nghiệm đúng với mọi x
hùng làm đi hùng ơi:D
 
K

kimxakiem2507

tìm gt m max sao cho BPT : [TEX]\frac {x}{1+|x|} >= mx^2 + x[/TEX] luôn có nghiệm đúng với mọi x
[TEX]bpt\Leftrightarrow{mx^2\le{-\frac{x\|x\|}{1+\|x\|}[/TEX]
[TEX]+x=0[/TEX][TEX] bpt [/TEX]luôn đúng[TEX] \forall{m(1)[/TEX]

[TEX]+x>0 \ \ bpt\Leftrightarrow{m\le{-\frac{1}{1+x}[/TEX][TEX]\Rightarrow{m\le{-1}<-\frac{1}{1+x}[/TEX][TEX](2)[/TEX](để đúng [TEX]\forall{x>0[/TEX])

[TEX]+x<0\ \ bpt\Leftrightarrow{m\le{\frac{1}{1-x}[/TEX][TEX]\Rightarrow{m\le{0}<\frac{1}{1-x}[/TEX][TEX](3)[/TEX](để đúng [TEX]\forall{x<0[/TEX])
[TEX](1)(2)(3)[/TEX]để [TEX]bpt [/TEX]đúng [TEX]\forall{x [/TEX]thì [TEX]m\le{-1}[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{m=-1[/TEX]
 
Top Bottom