BPT luyện thi đại học

Q

quagiangsinh

bài này bấm nghiệm của từng căn rùi đặt nhân tử chung là ra đó bạn ^^! hihihi
 
L

linh110

đề của bạn đính chính lại [TEX]\sqrt(x^2-8x+15)+\sqrt(x^2-4x+3) \geq 2\sqrt(x^2-5x+4)[/TEX]


Đk : [tex]\left\{ \begin{array}{l} x \le 1 \\ x \geq 5 \end{array} \right.[/tex]
2 vế đều dương nên ta bình phương 2 vế đc
[tex] \sqrt {(x-3)^2(x-5)(x-1)} \geq x^2 - 4x -1 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \mid x-3 \mid \sqrt{x^2-6x+5} \geq (x^2-6x+5) + 2 (x-3) [/tex]
Đặt u=x-3 [tex] v= \sqrt {x^2-6x +5} [/tex]
Với [tex] x \geq 5 \Rightarrow uv \geq v^2 + 2u \\\ u^2 -v^2=4 [/tex] => Thế vào rồi bình phương lần nữa là ra
Tương tự với [tex] x\le 1 [/tex]
 
Top Bottom