bpt logarit

N

nguyenbahiep1

Tôi thấy em đã gửi rất nhiều câu hỏi và mong em tập đánh latex cho mọi người dễ nhìn, dễ nhì sẽ dễ giải hơn thứ 2 là em nên ít hỏi các câu hỏi có tính trùng lặp nên tự làm và hỏi mọi người hướng giải nếu chưa nghĩ ra mà thôi

Giải


[TEX]\frac{log_{0,5} (x-1)}{\sqrt{2x-x^2+8 }} \leq 0[/TEX]

[laTEX]\begin{cases} 2x-x^2+8 > 0 \Rightarrow x \in (-2,4)\\ x-1 > 0 \Rightarrow x > 1 \\ x-1 \geq (0,5)^0 = 1 \Rightarrow x \geq 2 \end{cases} \\\Rightarrow x \in [2,4)[/laTEX]
 
Top Bottom