bpt logarit

N

nguyenbahiep1

[laTEX]log_2x + log_3x < 1 + log_2x.log_3x \\ \\ dk: x > 0 \\ \\ log_2x = t \\ \\ t + t.log_32< 1+ t^2.log_32 \\ \\ log_32.t.(t-1) - (t-1) > 0 \\ \\ (t-1)(log_32.t -1) > 0 \\ \\ TH_1: t < 1 \\ \\ TH_2: t > log_23[/laTEX]

đến đây là công việc của bạn rồi
 
C

conga222222

[TEX]log_2x[/TEX] + [TEX]log_3x[/TEX] < 1+ [TEX]log_2x[/TEX].[TEX]log_3x[/TEX]
................................

bạn có thể làm như trên hoặc biến thành tích luôn như sau:
\[\begin{array}{l}
{\log _2}x + {\log _3}x < 1 + {\log _2}x{\log _3}x\\
dk...\\
(1) \leftrightarrow \left( {{{\log }_2}x - 1} \right)\left( {1 - {{\log }_3}x} \right) < 0
\end{array}\]
 
Top Bottom