BPT hay cực kì

N

nhocxomkeo

Bất phương trình hay cực kì

$(\sqrt {x + 3} - \sqrt {x - 1} ).(x - 3 + \sqrt {{x^2} + 2x - 3} )$ \geq4
 
B

baby_1995

đặt [TEX] \sqrt[2]{x+3}=t ; \sqrt[2]{x-1}=v;t^2-v^2=4; t^2-6=x-3;(t>0; v\geq0; t-v>0)[/TEX]
[TEX]<=> (t-v)(t^2 - 6 + t.v - t -v) \geq 0[/TEX]
[TEX]<=>(t^2 - 6 + t.v - t -v) \geq 0[/TEX]
[TEX]<=>t(t+v)-(t+v)-6\geq0[/TEX]
[TEX]<=>(t-1)(t+v)-\frac{3}{2}(t^2-v^2) \geq0[/TEX]
[TEX]<=>t-1-\frac{3}{2}t + \frac{3}{2}v \geq0[/TEX]
[TEX]=>.....[/TEX]
 
Top Bottom