BÀI 1
Cho hàm số y=ax^2 có đồ thị P
a) tìm a biết rằng P qua điểm A (1;-1) .Vẻ P với a vừa tìm được
b) trên P lấy điểm B có hoành độ -2, tìm phương trình của đường thẳng AB và tìm tọa độ giao điểm D của đường thẳng AB và trục tung
c)viết phương trình đường thẳng (d) qua O và song song với AB, xác định toạ độ giao điểm C của (d) và P (C khác 0)
d( chứng tỏ OCDA là hình vuông
BÀi 2
lập phương trình của đường thẳng (d) trong các trường hợp sau
a) (d) qua C (2;-1) và vuông góc với đường thẳng (d'): y=-1/2.x
b)(d) qua F(2;3) và song song với trục tung
c) (d) qua G(-1;-2) và song song với trục hoành
BÀI 3 Cho parabol P : y=2x^2 và đường thẳng (d)=2mx+1
a) vẽ đồ thị P
b) chứng tỏ P luôn cắt (d) tại hai điểm phân biệt A,B với mọi m thuộc R. Xác định m để đoạn thẳng AB có độ dài ngắn nhất
BÀI 4:
Cho hàm số y=ax^2
a) tìm a biét đồ của thị hàm số đã cho đi qua điểm A(-căn 3; 3). vẽ đồ thị P của hàm số với a vừa tìm được
b)trên P lấy 2 điểm B, C có hoành độ lần lượt là 1, 2 .Hảy viết phương trình đường thẳng BC
c) cho D( căn 3;3). Chứng tỏ điểm D thuộc P và tam giác OAD là tam giác đều.Tính diện tích của tam giác OAD
BÀI 5:Xác định tham số m để hàm số y=(m^2 - 4)x-5 nghịch biến
Xác định tham số m để hàm số y=(m^2 - 1)x+2 đồng biến với mọi x>0
BÀI 6 Cho đường thẳng (d) y=-x+2 và parabol P y=1/2.x^2
a)tìm giá trị m để điểm M(m;m-1) nằm trên (d).Với m vừa tìm được chứng tỏ điểm M không thuộc P
b) vẽ P và (d) trên cùng mặt phẳng tọa độ và tìm tọa độ giao điểm của
chúng
BÀI 7:
TRONG mặt phẳng tọa độ Oxy , cho parabol P: y=-x^2
a) vẽ đồ thị P
b) gọi A và B là hai điểm thuộc P có hoành độ lần lượt là 1 , -2 .Lập phuơng trình đường thẳng AB
c) tìm phương trình đường thẳng (d) song song với đường thẳng AB và tiếp xúc với P
BÀI 8:Cho hàm số y=2x+b hãy xác định hệ số b trong các trường hợp sau :
a) đồ thị hàm số đã cho cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -3
b) đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 1.5
BÀI 9: Tìm m để đồ thị hàm số y=3x+m-1 cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 4
BÀI 10: Viết phuơng trình đường thẳng (d) song song với đường thẳng y=3x+1 và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 4
BÀI 11: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho parabol (P) = y=x^2/2
a) vẻ đồ thị P
b)chứng tỏ rằng đồ thị (P), A có hoành độ là căn 2. Viết pt đường thẳng (d3) đi qua A và song song với (d1)
c) Gọi A là điểm thuộc đồ thị P A có hoành độ là căn 2. Viết pt đường thẳng (d3) đi qua A và song song với (d1)
LÀM ƠN GIÚP TỚ MẤY BÀI NÀY VỚI ĐANG CẦN GẬP Ạ
CẢM ƠN NHIỀU Ạ
CÓ MẤY CÁI HK BIẾT GHI KÍ HIỆU THÔNG CẢM CHO NHÉ!~~~