Vật lí [Box Lí 6] Vật lý cơ bản và nâng cao

T

thutuyen74

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là nơi để mọi người có thể trao đổi bài tập lí cơ bản cũng như nâng cao, không cần ngại, nếu có gì khó thì cứ đăng lên. Mọi người sẽ giúp đỡ cho. Thỉnh thoảng anh sẽ post 1 số bài tập cơ bản cũng như nâng cao để mọi người cùng giải (bài khó ai giải được thì sẽ được thưởng) Chú ý:Mọi người tránh spam, cũng không nên lạm dụng box này để post bài lên trong khi vẫn chưa vận động trí não, như vậy rất có hại cho não và làm giảm IQ đó, rất mong mọi người tuân thủ quy định
 
T

thutuyen74

buồn quá!!!

Có vẻ box anh lập ra hơi chán nhỉ, thôi không sao. Không ai post bài tập thì để anh vậy, bài tập đầu nha, dễ thôi.
Để đo diện tích của một thửa ruộng có kích thước khoảng 10 x 15 (m), bạn A dùng thước xếp có GHĐ 1m, bạn B dùng thước cuộn có GHĐ 20m. Nếu là em, em lựa chọn phép đo của ai?
 
T

thutuyen74

Có vẻ như m.n vẫn chưa sôi nổi nhỉ. Thôi a đành tự giải rồi ra bài khác m.n cùng làm nha!

Nếu là anh thì anh sẽ chọn bạn B, vì bạn B chỉ kéo thước cuộn và tiến hành đo 2 lần, trong khi bạn A phải đặt thước đo 25 lần =>> bạn B đo chính xác hơn
Bài tiếp nha: biết 10 lit cát có khối lượng 15 kg
a ) tính thể tích của một tấn cát
b) tính trọng lượng của đong cát 3 mét khối
 
H

hoa02hoa

Box còn hoạt động không vậy hay bạn thutuyen74 giao lại quyền điều hành [Box Lí 6] Vật lý cơ bản và nâng cao cho mình nha!
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Có vẻ như m.n vẫn chưa sôi nổi nhỉ. Thôi a đành tự giải rồi ra bài khác m.n cùng làm nha!

Nếu là anh thì anh sẽ chọn bạn B, vì bạn B chỉ kéo thước cuộn và tiến hành đo 2 lần, trong khi bạn A phải đặt thước đo 25 lần =>> bạn B đo chính xác hơn
Bài tiếp nha: biết 10 lit cát có khối lượng 15 kg
a ) tính thể tích của một tấn cát
b) tính trọng lượng của đong cát 3 mét khối
Trả lời bài tiếp:
a, 10 lít = 10dm3 1 tấn = 1000 kg
10dm3 cát có khối lượng 15 kg => 1kg cát có thể tích là :
10 : 15 = 2/3dm3
=> 1000kg cát có thể tích là : 1000 x 2/3 = 2000/3 dm3
Vậy thể tích của một tấn cát là 2000/3 dm3.
b, 3 mét khối = 3000 dm3

Gọi khối lượng của đống cát 3 mét khối là x.
Vì thể tích và khối lượng là hai đại lượng tỉ lệ thuận :
=> x/1000 = 3000/(2000/3)
<=>x/1000 = 4,5
<=>x = 4,5 x 1000
<=>x = 4500 kg.
=> Trọng lượng của đống cát 3 mét khối là :
4500 x 10 = 45000N
Vậy trọng lượng của đống cát 3 mét khối là 45000N.
 
Top Bottom