[box hóa 9]Chuyên đề tìm công thức hóa học hữu cơ

B

binbon249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HÓA HỌC HỮU CƠ_PHẦN HÓA HỌC MÀ CHÚNG TA BẮT ĐẦU ĐƯỢC HỌC
ở phần này đa số là các bài tập tìm công thức hóa học hữu cơ; :khi (131):
Mình lập topic này để các bạn cùng post những bài tập dạng này :khi (196)::
>>>>> chúng ta sẽ thảo luận với nhau về cách làm, kinh nhiệm giải hóa dạng này
Quy đinh: :khi (131):
+ Không spam :khi (23):
+ viết bài phải có dấu :khi (23):
+ bài giải không được quá ngắn gọn :khi (196):
:khi (101)::khi (101):
 
B

binbon249

Bắt đầu nhé::):):):):):)
bài 1:

Thành phần % của hợp chất hữu cơ chứa C, H, O theo thứ tự là 62,1%, 10,3%, 27,6%. M = 60. Công thức nguyên của hợp chất này là:
A. C2H4O, B. C2H4O2 C. C2H6O D. C3H6O

chúc các bạn làm bài tốt, thank!!!!!!!!!!!
 
T

trackie

câu b! hehe,câu này đề không hay!!! không cần sử dụng đến % vẫn tìm được đáp án trắc nghiệm!!!:D vì chỉ có 1 đáp án có M=60 thôi:D
 
A

arsenala1

câu b! hehe,câu này đề không hay!!! không cần sử dụng đến % vẫn tìm được đáp án trắc nghiệm!!!:D vì chỉ có 1 đáp án có M=60 thôi:D
Nếu như đề kg cho M thì e làm thế nào???????
có tỉ lệ C:H:O=62.1/12:10.3/1:27.6/16=3:6:1\RightarrowC2H6O:D:D
trắc nghiệm này dễ quá !!!!!!!!!!!!!!1
 
B

binbon249

Bắt đầu nên bài dễ thôi!!:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
tiếp>>>>>>
bài 2: Đốt cháy 5,8 gam một chất hữu cơ X bằng O2 dư thu được 2,65 gam Na2CO3, 2,25 gam H2O và 12,1 gam CO2, biết MX < 200 đvc. CTPT của X là:
A. C6H5ONa B. C7H7ONa C. C6H6ONa D. C8H7ONa

chúc các bạn làm bài tốt>>nhớ giải chi tiết ra; thank!!!!!
 
A

arsenala1

Bắt đầu nên bài dễ thôi!!:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
tiếp>>>>>>
bài 2: Đốt cháy 5,8 gam một chất hữu cơ X bằng O2 dư thu được 2,65 gam Na2CO3, 2,25 gam H2O và 12,1 gam CO2, biết MX < 200 đvc. CTPT của X là:
A. C6H5ONa B. C7H7ONa C. C6H6ONa D. C8H7ONa
có tỉ lệ mC+mH+mNa=(0.025+0.275)*12+0.125*2+0.025*23=5g
\RightarrowmO=0.8g\RightarrownO=0.05 mol\RightarrowC:H:O:N=6:5:1:1\Rightarrow************A
 
B

binbon249

tIẾP CHỨ NHỈ!;););););););););););)

:bài 3 Đốt cháy hoàn toàn m gam hợp chất hữu cơ X rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng Ca(OH)2 dư, ta thấy khối lượng bình tăng lên p gam và có t gam kết tủa. Hãy xác định công thức phân tử của axit biết rằng: p = 0,62t và t = (m+p)/0,92. CTPT của X trùng với công thức đơn giản nhất
A. CH2O2 B. C4H6O2 C. C4H6O4 D. C2H4O2

CHÚC CÁC BẠN LÀM BÀI TỐT
 
M

minhtuyenhttv

bạn binbon249 l]u ý một điều, các bài này post vào chuyên đề bài tập hoá hưu cơ http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=133619 có thể bạn ko biết nhưng đây là một trong những pic chính của box hóa 9, các bài ôn luyện kĩ nằng làm bài hữu cơ đều post ở đây để tránh loãng box
 
Top Bottom