Hóa 10 Bốn số lượng tử

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Electron cuối cùng trong nguyên tử A ở trạng thái cơ bản có các số lượng tử là n=2, m=-1, m(s)=+1/2. Trong đó quy ước m có giá trị từ nhỏ đến lớn. Số e độc thân trong nguyên tử của nguyên tố R ở trạng thái cơ bản thuộc phân lớp 4d hoặc 5s cũng bằng số e độc thân của A. Cho biết R là những nguyên tố nào
Đ/A:
Rb
: [Kr]5s1 (z=37)
Y: [Kr]4d1 5s2
Nb: [Kr]4d4 5s1
Mo: [Kr] 4d5 5s1
Ru:[Kr]4d7 5s1
Rh : [Kr]4d8 5s1
Ag: [Kr]4d10 5s1
Nhờ m.n giúp e giải thích đáp án vs ạ @Tâm Hoàng , @phamthimai146 , @Isla Chemistry
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
A: 1s2s2s22p1 => Có 1e độc thân
Số e độc thân trong nguyên tử của nguyên tố R ở trạng thái cơ bản thuộc phân lớp 4d hoặc 5s cũng bằng số e độc thân của A => Phân lớp 4d hoặc 5s có 1e độc thân => Các đáp án trên
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom